chuyển khoản khác ngân hàng mất bao lâu

 Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được?  Chuyển tiền thì nhanh nhưng nhận được liệu có nhanh? Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được tiền và có mất phí khi chuyển tiền khác ngân hàng không?

Chuyển tiền khác ngân hàng (liên ngân hàng) mất bao lâu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi có nhu cầu chuyển tiền. Vì sao có ngân hàng chỉ mất 10-15 phút, có ngân hàng phải mất tận 1 ngày? Để tránh những rắc rối xảy ra khi giao dịch, bạn cần phải nắm rõ thời gian chuyển và nhận tiền của ngân hàng. Timo sẽ cùng bạn tìm hiểu xem chuyển tiền khác ngân hàng thì mất bao lâu sẽ nhận được nhé!

1.1 Đối với ngân hàng cùng với ngân hàng mình

Cái này thường xẽ nhận được nhanh, lúc này bạn sẽ bị mất 1 số tiền nhất định, rất là nhỏ, có những ngân hàng chuyển còn miễn phí để giúp khách hàng thuận tiền trong việc giao dịch với ngân hàng mình

Lưu ý cũng có trường hợp gửi tiền cùng hệ thống ngân hàng nhưng vào buổi chiều tối hoặc ngày cuối tuần, thì hệ thống phải mất 24h để xử lý. Lúc này bạn cần phải để ý xem thời gian chuyển khoản ngân hàng của mình để sau này không phải quá bỡ ngỡ để căn thời gian chuyển

1.2 chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng được nhiều người thực hiện nhất vì tiện lợi. Bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ internet banking hoặc app mobile của ngân hàng.

Chuyển khoản qua internet banking và mobile banking thường nhanh, tiện lợi và phí chuyển tiền cũng thường thấp hơn so với hình thức chuyển tiền tại quầy.

Với hình thức này bạn lưu ý cần điền chính xác họ tên người nhận tiền, chính xác số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản, số tiền cần chuyển. 

Chuyển tiền khác ngân hàng theo hình thức thông thường thì thời gian nhận được khá lâu và phụ thuộc vào thời gian bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền là lúc nào.

- Nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng vào buổi sáng, thì khoản tiền sẽ đến tài khoản người nhận trong ngày hoặc muộn nhất là ngày hôm sau.

- Nếu chuyển tiền trong ngày thứ 7, thì có thể, khoản tiền của bạn sẽ đến tay người nhận vào ngày thứ 2 tuần tiếp theo.

Đây là cách nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay. Tuy nhiên, đây cũng là cách hạn chế về thời gian nhận tiền cũng như xảy ra nhiều rủi ro không mong muốn nhất. Đối với hình thức chuyển tiền này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn:

 • Nhập nhiều thông tin và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn. Không kiểm tra được thông tin đã điền có chính xác không? Dễ bị từ chối giao dịch.
 • Không biết chính xác thời gian nhận của người nhận tiền.
 • Khó xác định thời gian chính xác sẽ nhận được tiền. Phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Giao dịch bị chuyển sang ngày làm việc tiếp theo, thời gian chờ dài nhất có thể đến 1 tuần nếu vào dịp Tết.
 • Thủ tục phức tạp để khiếu nại nếu chuyển sai thông tin.
 • Tuy vậy, cách này vẫn được áp dụng rộng rãi tại tất cả ngân hàng, phí dịch vụ vào khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ, riêng tại Timo bạn hoàn toàn được miễn phí.
 • 1.3 Chuyển khoản khác ngân hàng qua số in trên thẻ

  Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay.  Ưu điểm của cách chuyển tiền này.

 • Chỉ cần nhập 1 thông tin: số in trên thẻ
 • Thông tin tự động truy suất, xác định chính xác người nhận
 • Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết)
 • Áp dụng khi chuyển tiền đến 43+ ngân hàng trong hệ thống Napas như VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank,…
 • Các câu hỏi liên quan chuyển khoản khác ngân hàng

  Chuyển tiền trong ngân hàng có mất phí không?

  Hầu hết các ngân hàng đều thu phí chuyển tiền khác ngân hàng chỉ trừ một số ngân hàng không thu phí để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

  Chuyển tiền liên ngân hàng có mất phí không?

  Các giao dịch liên ngân hàng thường sẽ mất phí giao dịch tối thiểu 8000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chịu thêm một vài loại phí khác nếu khoản tiền giao dịch quá lớn, thông thường các ngân hàng tính % phí giao dịch của bạn, có những gói cước để bạn có thể mua để giao dịch nhiều nhưng lại tính phí ít hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng của mình để hỏi thêm.

  Phần kết của chuyển khoản ngân hàng mất bao nhiều

  Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu một phần phụ thuộc vào lựa chọn hình thức chuyển tiền của bạn. Mong rằng với thông tin Vayzi cung cấp bên trên, sẽ giúp ích được bạn trong việc thực hiện giao dịch.

  Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng có thể hiểu thêm về chuyển tiền khác ngân hàng cũng như là lựa chọn được cho mình hình thức chuyển tiền phù hợp

  Bạn cần mở thẻ tín dụng

  Để cuộc sống dễ dàng hơn bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng với ưu đãi lên đến 110 triệu mở thẻ lân đầu tiên,

  Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments