Chuyển tiền khác ngân hàng mất thời gian bao lâu? Cách chuyển như nào?

luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc nắm được thời gian chuyển tiền trong vào bao lâu sẽ giúp người chuyển và người nhận chủ động hơn, tránh bị ảnh hưởng đến kế hoạch công việc.

Vì thế, bài viết hôm nay của mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu để nhận được với chi tiết từng hình thức chuyển. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!

Chuyển tiền khác ngân hàng mất thời gian bao lâu?

Trong cuộc sống ngày nay hầu hết ai cũng đều sở hữu ít nhất một chiếc thẻ ngân hàng nhưng không phải tất cả mọi người đều dùng chung một ngân hàng. Chính vì thế, khi chuyển khoản cho bạn bè, người thân hay đối tác khách hàng, chúng ta vẫn thường xuyên phải sử dụng đến hình thức chuyển khoản khác ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng là hình thức khách hàng chuyển tiền cho người thân, bạn bè hay bất kể ai có tài khoản không nằm trong hệ thống ngân hàng mà người gửi sử dụng. Hình thức chuyển tiền này cũng tương tư với chuyển tiền trong ngân hàng, được chia thành hai hình thức: Chuyển tiền thường và chuyển nhanh 24/7

Bởi vì chuyển tiền khác ngân hàng các thủ tục phức tạp hơn nên đôi khi thời gian để người nhận nhận được tiền sẽ lâu hơn so với cùng ngân hàng. Vậy, cụ thể là mất thời gian bao lâu khi chuyển khoản khác ngân hàng?

A. Chuyển tiền thường .

Với hình thức chuyển tiền thường thì thời gian để tài khoản khác ngân hàng nhận được tiền tối đa là 24 giờ.

Thông thường nếu bạn chuyển tiền trước 9 đến 10 giờ sáng thì tài khoản nhận sẽ nhận được trước 12 giờ trưa. Nếu chuyển trước 3 giờ chiều thì có thể tài khoản đầu bên kia sẽ nhận được tiền ngay trong buổi chiều hôm đó. Còn nếu bạn gửi sau 3 giờ chiều thì có thể đến sáng hôm sau lệnh chuyển khoản mới được thực hiện và tài khoản người nhận mới có thông báo nhận tiền.

Hầu hết các ngân hàng có quy định làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và một vài chi nhánh của các ngân hàng làm thêm vào sáng thứ 7, vậy nên nếu bạn chuyển tiền trong các ngày này thì thời gian nhận được tiền sẽ được rút ngắn hơn.

 Còn nếu bạn chuyển vào thứ 7, chủ nhật thì sẽ phải đến thứ hai tuần sau mới có thể

Chuyển tiền khác ngân hàng mất thời gian bao lâu

B. Chuyển tiền 24/7

Nếu chọn hình thức chuyển tiền nhanh 247 thì chỉ sau 2 đến 5 phút tài khoản bên kia đã có thể nhận được rồi. Ngay cả khi bạn chuyển vào ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật thì vẫn được cho phép chuyển và nhận nhanh chóng trong vài phút.

Vậy nên nếu cần tiền gấp, bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển nhanh 247 để rút ngắn thời gian chuyển và nhận giữa hai tài khoản khác ngân hàng.

Bên cạnh đó, thời gian chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu cũng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Nếu chuyển khoản ở các thành phố lớn thì thời gian sẽ nhanh hơn là các vùng nông thôn hẻo lánh.
  • Nếu chuyển khoản tại các ngân hàng lớn thì thời gian nhận tiền cũng được rút ngắn hơn nhiều.
  • Thông thường thời gian chuyển bị chậm cũng sẽ chỉ trong một khoảng thời gian nhất định và chậm nhất là 3 ngày cho một giao dịch ngân hàng nhận được tiền. Nếu quá ba ngày chưa nhận được thì bạn nên kiểm tra lại các thông tin chuyển khoản đã chính xác hay chưa để xác định nguyên nhân.

Cách chuyển tiền khác ngân hàng ?

A. Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền trực tiếp khác ngân hàng bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến phòng giao dịch, chi nhánh gần nhất của ngân hàng mà bạn có tài khoản

(Hãy mang theo chứng minh thư nhân dân để nhân viên xác nhận tài khoản người gửi là của bạn)

Bước 2: Nhận giấy chuyển tiền từ nhân viên ngân hàng, điền đầy đủ các thông tin của người nhận trong đó
Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra chính xác các thông tin của người nhận một lần nữa và thực hiện lệnh chuyển tiền
Bước 4: Ký nhận biên lai và hoàn thành thủ tục chuyển tiền

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

B. Chuyển tiền qua Internet Banking 

Để thực hiện được lệnh chuyển tiền trên Internet Banking, hãy chắc chắn bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ này và đã có tài khoản để đăng nhập

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Internet Banking ngân hàng bạn sử dụng để chuyển tiền
Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền ngoài hệ thống tức là chuyển tiền liên ngân hàng
Bước 3: Chọn hình thức chuyển qua số thẻ hoặc số tài khoản người nhận tùy theo mong muốn của bạn
Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin tài khoản nhận và số tiền cần chuyển
Bước 5: Nhận mã OTP được gửi về tin nhắn, nhập vào mục
Bước 6: Ấn xác thực và hoàn thành giao dịch

Chuyển tiền khác ngân hàng có mất phí không ?

Câu trả lời là có.

Chuyển tiền khác ngân hàng sẽ mất phí cao hơn so với chuyển tiền cùng ngân hàng do có nhiều thủ tục phức tạp và rắc rối hơn.

Phí chuyển tiền sẽ được quy định tùy theo từng ngân hàng nhưng thường sẽ giao động trong khoảng từ 7.700 đến 10.000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể phải chịu thêm một vài loại phí khác nếu khoản tiền giao dịch quá lớn.

Nắm được khoảng thời gian để nhận được tiền khi chuyển khoản khác ngân hàng sẽ giúp cả người gửi lẫn người nhận chủ động được trong việc chuyển tiền và không làm ảnh hưởng tới kế hoạch công việc liên quan tới số tiền đó. Vậy nên, hi vọng với những thông tin mình đã cung cấp, bạn đã có thể nắm rõ thời gian cần để chuyển tiền liên ngân hàng.

Ngoài ra, để việc chuyển tiền được nhanh chóng, kịp thời, hãy chú ý kiểm tra đầy đủ, chính xác các thông tin tài khoản của người nhận tránh những rắc rối không đáng có.

Chúc bạn thành công và cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!.

Thông tin bài viết được tham khảo tại: https://bloght.com
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments