Dịch vụ a transfer của agribank là gì

Dịch vụ A-Transfer của Agribank cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản hoặc thanh toán bằng tin nhắn SMS tại bất kỳ nơi nào có phủ sóng viễn thông di động

Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại di động giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng mọi lúc, mọi nơi. Agribank E-Mobile Banking được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, tiện dụng như:  Vấn tin tài khoản, Chuyển khoản, Nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau, Thanh toán hóa đơn, Báo cáo giao dịch và Mua vé máy bay; ... Trong đó, tính năng chuyển khoản, hay còn gọi là A-Transfer đang được khách hàng sử dụng nhiều nhất

Dịch vụ a transfer của ngân hàng Agribank có những tính năng đặc biệt cho phép bạn chuyển khoản trong hệ thống Agribank một cách dễ dàng. Qua bài viết dưới đây Thebank sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ này.

#1. Dịch vụ a transfer Agribank là gì?

Dịch vụ a transfer là dịch vụ cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác, trong cùng hệ thống IPCAS của Agribank, bằng việc sử dụng tín nhắn SMS. Dịch vụ A transfer của Agribank sử dụng SMS trên đầu số di động 8149 và có thể sử dụng mọi nơi có phủ sóng viễn thông di động.

Bạn có thể chuyển tiền hạn mức 5 triệu/lần và 5 lần trong 1 ngày khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền a transfer. Điều kiện đáp ứng để dùng dịch vụ là chủ thuê bao phải đồng thời là chủ tài khoản tiền gửi cá nhân tại ngân hàng Agribank.

Dịch vụ a transfer bạn có nhiều ưu điểm, lợi ích, cho phép bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền bằng SMS một cách nhanh chóng, đơn giản. Bạn tiết kiệm được thời gian và không mất công đến trực tiếp tại ngân hàng để chuyển tiền.

Với a transfer bạn có thể chuyển tiền trong mọi khung giờ vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ, tết.

Ngoài ra, a transfer đem lại tiện ích cho bạn với những tính năng như: Kiểm tra thay đổi của tài khoản, vấn tin số dư, sao kê 5 giao dịch gần nhất, nộp tiền vào điện thoại di động…

#2.Hướng dẫn chuyển tiền qua dịch vụ a transfer

Để sử dụng dịch vụ a transfer để chuyển tiền cho tài khoản khác bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp:

VBA CK SOTIEN TAIKHOANNGUON TAIKHOANDICH LYDO gửi tới 8149​

Trong đó:

  • VBA: Là từ khóa của ngân hàng Agribank
  • CK: Là dịch vụ chuyển khoản
  • SOTIEN: Số tiền cần chuyển khoản đến tài khoản người nhận
  • TAIKHOANNGUON: Là số tài khoản chuyển tiền của bạn
  • TAIKHOANDICH: Là số tài khoản của người nhận tiền
  • LYDO: Lý do chuyển tiền hay nội dung chuyển tiền.

Sau khi gửi tin nhắn theo cú pháp, hệ thống sẽ tiếp nhận yêu cầu và gửi cho bạn tin nhắn: “VBA CF (Mat ma xac nhan). Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen[so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nghĩa là bạn cần làm theo yêu cầu thay * bằng một ký tự bí mật đã được hệ thống gửi tới số điện thoại của bạn. Sau khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi SMS báo cho bạn biết là đã gửi tiền thành công.

Cách đăng ký a transfer Agribank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ a transfer của Agribank, bạn cần đến trực tiếp đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để đăng ký làm thủ tục.

Đăng ký dịch vụ chuyển tiền a transfer

Khi đăng ký làm thủ tục, bạn nên đăng ký số điện thoại mà bạn thường xuyên sử dụng. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ a transfer về điện thoại kèm mật khẩu gồm 8 ký tự. Bạn có thể soạn tin nhắn để đổi mật khẩu mới với cú pháp:

 VBA MK OI5754OI MẬT KHẨU MỚI GỬI 8149.

 Khi đổi mật khẩu thành công bạn sẽ nhận được thông báo “kích hoạt thành công dịch vụ a transfer” được gửi từ hệ thống về điện thoại cho bạn.

Việc đăng ký sử dụng dịch vụ A-transfer của Agribank lần đầu tiên là bắt buộc. Bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng làm thủ tục đăng ký.

Lưu ý khi đăng ký, bạn nên sử dụng số điện thoại chính, thường xuyên sử dụng để đăng ký dịch vụ này. Sau khi đăng ký quý khách hàng thực hiện kích hoạt dịch vụ bằng tin nhắn SMS. Ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận cho bạn. Cụ thể:

Bước 1: Quý khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch Agribank để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ MobileBanking

- Bước 2:  Kích hoạt dịch vụ bằng tin nhắn SMS:  VBA DK 5

- Bước 3:  Đặt mật khẩu:     

VBA MK NOP [Mật khẩu]

- Cú pháp chuyển khoản bằng tin nhắn SMS:

VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] gửi  8149

hoặc 

VBA CK [số tiền] [Tài khoản nguồn] [Tài khoản đích] [Nội dung chuyển khoản] gửi 8149

- Hệ thống trả về tin nhắn yêu cầu xác thực bằng mật khẩu, khách hàng sửa lại tin nhắn và gửi xác thực việc chuyển khoản.

Cách hủy dịch vụ a transfer Agribank

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng dịch vụ a transfer nữa bạn có thể hủy dịch vụ nhanh chóng qua SMS với cú pháp: <VBA HDK 5 gửi tới 8149>. Hoặc bạn cũng có thể ra trực tiếp các chi nhánh giao dịch của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ.

Để kiểm tra kết quả hủy dịch vụ thành công hay chưa, bạn có thể soạn tin nhắn <VBA XDK gửi tới 8149>. Tin nhắn trả về từ tổng đài 8149 sẽ liệt kê các dịch vụ mà hiện tại quý khách đang đăng ký sử dụng.

Trường hợp nếu bạn muốn đăng ký lại dịch vụ bạn có thể soạn tin nhắn với cú pháp <VBA DK5 gửi tới 8149>.

Dịch vụ a-transfer của Agribank có mất phí không?


Đối với dịch vụ a transfer của Agribank, ngân hàng Agribank KHÔNG thu phí của khách hàng.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí một khoản phí nhỏ cho nhà mạng điện thoại, mỗi khi thực hiện tin nhắn giao dịch.

Cụ thể, đối với đầu số tổng đài 8149 bạn cần trả 1.000 VNĐ/1 tin nhắn, mỗi khi giao dịch.

Đối với những tin nhắn như: Đăng ký, xác nhận chuyển khoản, xác nhận mật khẩu… bạn cần trả 2.000 VNĐ/giao dịch cho bên viễn thông.

Còn đối với các giao dịch của khách hàng như vấn tin số dư hay sao kê các giao dịch khác, ngân hàng sẽ miễn phí toàn bộ cho khách hàng.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ A-Transfer của Agribank

Ứng với mỗi dịch vụ, khách hàng gửi tin nhắn với cú pháp như sau:

Đăng ký dịch vụ thông báo thay đổi số dư :

Soạn tin nhắn theo cú pháp : VBA DK gửi tới 8149

Quý khách nhận được thông báo đăng ký dịch vụ thành công.

Đăng ký dịch vụ vấn tin tài khoản

Soạn tin nhắn theo cú pháp : VBA DK 2 gửi tới 8149

Qúy khách nhận được thông báo đăng ký dịch vụ thành công.

Đăng ký dịch vụ VnTopup

Soạn tin nhắn theo cú pháp: VBA DK 3 gửi tới 8149

Qúy khách nhận được thông báo đăng ký dịch vụ thành công.

Ngân hàng sẽ thông báo đến điện thoại của qúy khách đã đăng ký dịch vụ SMS Banking mỗi khi tài khoản của qúy khách có biến động số dư (tăng hoặc giảm).

Ví dụ:

Khách hàng thực hiện nộp 500.000 đồng vào tài khoản, qúy khách sẽ nhận được tin thông báo từ số 8149 có nội dung :

"Tài khoản ......... của qúy khách đã biến động tăng với số tiền 500.000 đồng vào thời điểm ......". Số điện thoại hỗ trợ 190055577.

 

Dịch vụ vấn tin TK và in sao kê 5 giao dịch gần nhất

 

Quý khách cũng tra cứu số dư tài khoản của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp VBA SD gửi tới 8149. Qúy khách nhận được thông báo giao dịch thành công.

* Quý khách cần in sao kê 5 giao dịch gần nhất, soạn tin nhắn theo cú pháp VBA GD gửi tới 8149.

 

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại từ dịch vụ A-transfer của Agribank

 

Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp

NAP_Mã sản phẩm  Gửi tới 8049

Với mã sản phẩm được quy định trong bảng sau:

Mã sản phẩmMệnh giáMã sản phẩm       Mệnh giá 
VN1010.000 đồngVN100         100.000 đồng
VN2020.000 đồngVN200 200.000 đồng
VN3030.000 đồngVN300 300.000 đồng
VN5050.000 đồngVN500 500.000 đồng


Video hướng dẫn sử dụng dịch vụ A-transfer của Agribank

Phí dịch vụ A-transfer của Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, ngân hàng Agribank không thu phí dịch vụ chuyển khoản A-transfer của khách hàng. Tuy nhiên, với mỗi tin nhắn thực hiện giao dịch, bạn sẽ mất phí với nhà mạng điện thoại.

-    Đối với đầu số 8149: Khi khách hàng thực hiện việc soạn tin theo mẫu cú pháp gửi tới đầu số 8149. Công ty viễn thông sẽ thu 1.000 VNĐ/ 1 tin nhắn.

-    Với mỗi giao dịch chuyển khoản khách hàng phải gửi 2 lần tin nhắn tới tổng đài: Soạn tin nhắn chuyển khoản xác nhận mật khẩu. Phía viễn thông sẽ thu 2.000 VND/1 giao dịch.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ a transfer của Agribank và cách chuyển tiền của dịch vụ. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp khách hàng hiểu được dịch vụ A-transfer của Agribank là gì cũng như cách sử dụng dịch vụ. nếu còn bất kỳ thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận tại đây để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời nhất.

Theo Thị trường tài chính

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments