Hướng dẫn chuyển tiền vào thẻ ATM không cần ra ngân hàng

Bạn đang tìm cách để chuyển tiền vào thẻ ATM, cũng như muốn nhận tiền từ người khách chuyển mà không biết phải làm như thế nào cả??? Những thắc mắc về công dụng của các thẻ như thế nào hãy đọc bài viết ở dưới đây nhé. 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu 1 điều trước

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại... từ máy rút tiền tự động - ATM.

 • Quản lý tài chính tốt hơn: Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.
 • Rút tiền nhanh hơn: Bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào.
 • Hạn chế rủi ro về tiền mặt: Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người, giúp giảm thiểu rủi ro bị mất cắp.
 • Giao dịch nhanh hơn: Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh, laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.
 • #2. Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

  Từ ATM bạn có thể chuyển tiền khác ngân hàng. Tuy nhiên để chuyển tiền được bạn cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng bạn chuyển tiền đến không. Và ATM của ngân hàng bạn mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không. Giao dịch được thực hiện cũng khá đơn giản, bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.
  • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản ngoài ngân hàng.
  • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch chuyển tiền bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.
  • Bước 4: Thực hiện xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

  Đối với, hình thức chuyển khoản này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này được ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí do mỗi ngân hàng quy định.

  Cách chuyển tiền vào thẻ atm

  #3. Đăng ký chuyển tiền online từ ngân hàng bạn đăng ký

  thông thường để có thể gửi tiền vào thẻ ATM, tài khoản ngân hàng là bắt buộc bạn phải ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh gần nhất để nạp tiền.

 • Khi đi bạn cần đem CMND và tiền cần gửi để nhân viên ngân hàng hướng dẫn bạn cách nộp tiền. Tuy nhiên đối với thẻ của Đông Á Bank có thể nộp tiền trực tiếp tại cây ATM gần nhất.
 • Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào phiếu thu, gửi tiền và chờ giao dịch. Sau khi được thông qua tiền gửi sẽ vào tài khoản sau 5 - 30 phút. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo qua SMS Banking đăng ký dịch vụ của ngân hàng.
 • #4. Phí nạp tiền vào thẻ ATM của các ngân hàng

  Dưới đây là mức phí nạp tiền vào thẻ ATM của một số ngân hàng để bạn đọc tham khảo:

  Thẻ ATM của ngân hàngTrong hệ thống (đồng/giao dịch)Khác ngân hàng (% số tiền)
  Agribank1.100 - 3.3000,05%
  Dong A Bank5.5000,055%
  BIDV1.000 - 3.0000,02%
  MBBank3.0000,045%
  SacombankMiễn phí0,01 - 0,05%
  TechcombankMiễn phíMiễn phí
  TP BankMiễn phíMiễn phí
  Vietcombank2.000 - 5.0000,02%
  VietinBankMiễn phí0,01%
  ACBMiễn phí0,01%

  Bài viết đã giải đáp thắc mắc về cách nạp tiền vào thẻ ATM. Hãy nhanh tay đăng ký mở thẻ ATM để trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và hiện đại nhất. Để được tư vấn MIỄN PHÍ về các sản phẩm thẻ ATM của các ngân hàng, vui lòng để lại thông tin liên hệ:

  Theo: Thebank

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments