Kiểm tra tiền trong thẻ atm vietcombank

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

Vietcombank là ngân hàng lớn ở nước ta, bạn muốn kiểm tra số dư tài khoản vietcombank của mình 1 cách dễ dàng, Vây hãy cùng Vayzi tìm hiểu những thông tin ở dưới đây nhé.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn thì bạn cần kiểm soát được số dư ở trên điện thoại của mình, điều nay sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trong quá trình giao dịch.

Hiện nay VietcomBank có những các kiểm tra số dư tài khoản theo các hình thức sau đây.

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền bạn hiện có trong tài khoản Vietcombank và có thể sử dụng để thanh toán hoặc rút tiền khỏi tài khoản này. Đối với số dư tài khoản, sẽ bao gồm số dư thực tế và số dư khả dụng.

Số dư khả dụng: Là mức tiền có trong tài khoản mà khách hàng sở hữu có thể sử dụng để thanh toán các hoạt động mua bán hoặc đơn giản là có nhu cầu rút tiền mặt thông qua thẻ ATM.

Số dư khả dụng được tính theo công thức như sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có

Trong đó:

  • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.
  • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.
  • Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank là 50.000 VNĐ/tài khoản.
  • Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng Vietcombank cấp hạn mức thấu chi.

Hạn mức thấu chi có nghĩa là khách hàng sở hữu thẻ được ngân hàng cấp dịch vụ này. Ví dụ với thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng thanh toán mặc dù thẻ đã hết tiền với một hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank nhất định. Hãy thường xuyên chủ động kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng Vietcombank của mình để cân đối chi tiêu nhé.

Có những cách kiểm tra tài khoản Vietcombank nào.

1. Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại các chi nhánh, phòng giao dịch

Với chi nhánh khắp cả nước, bạn dễ dàng đến tất cả các phòng giao dịch trên toàn quốc để kiểm tra số dư của mình

Bạn hãy ghé thăm các chi nhanh gần nhất, hãy nhớ đến đúng thời gian làm việc của ngân hàng viettcombank nhé,

2. Kiểm tra tài số dư tài khoản Vietcombank tại trụ ATM

Bên cạnh chức năng chuyển tiền thì cây ATM còn cho chúng ta kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên vì quy tắc bảo mật thông tin nên ATM sẽ xuất ra những thông tin chưa được hoàn chỉnh.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có rất nhiều cây ATM được đặt khắp mọi miền đất nước. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ cây ATM để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

Kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietcombank bằng cây ATM

3. Kiểm tra tài khoản ngân hàng bằng điện thoại

Cách 1: Kiểm tra số dư tài khoản bằng tin nhắn SMS

Bạn cần phải đăng ký SMSBanking của ngân hàng Vietcombank trước đó. Khi đã đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank dễ dàng thông qua cú pháp sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167
  • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] ” hoặc “VCB SD [SốTK]” gửi 6167

Lưu ý: Phí dịch vụ truy vấn thông tin: 1.000 VNĐ (nhà mạng khác) và 1.500 VNĐ (Viettel, Vinaphone, Mobifone). Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tin nhắn chủ động để được nhận thông báo biến động số dư hoặc các chi tiêu trong thẻ với mức phí là 11.000 VNĐ/tháng.

Cách 2: Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank online bằng ứng dụng trên điện thoại

Đây chính là hình thức kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua Internet đang được sử dụng rất phổ biến. Cách này có nhiều ưu điểm tiện lợi và rất hữu dụng như xem số tiền trong tài khoản Vietcombank, thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán,... Song để sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng di động, người dùng cần đăng ký dịch vụ VCB-Mobile B@nking trước tại các chi nhánh, PGD, hoặc thông qua dịch vụ Internet Banking.

4. Kiểm tra tài khoản ngân hàng bằng Internet Banking

Đây là cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng. Bạn có thể thực hiện thao tác ở bất cứ nơi đâu chỉ bằng cách truy cập vào tài khoản internet banking và chọn tài khoản sau đó mọi thông tin sẽ hiện lên.

Dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản ở bất kì nơi đâu chỉ với chiếc điện thoại

Bạn chỉ cần một chiếc laptop, điện thoại được kết nối internet là thuận lợi kiểm tra số dư tài khoản của mình ở bất cứ nơi đâu.

5. Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank trên máy tính

Sử dụng Internet Banking Vietcombank, bạn cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch tài chính quan trọng như nạp tiền hay kiểm tra tài khoản Vietcombank dễ dàng. Tất nhiên, để làm được điều này bạn cần đăng ký dịch vụ VCB-iB@nking, chỉ cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu đến tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank toàn quốc thì bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký nhanh chóng.

Cách sử dụng Internet Banking Vietcombank để xem số dư tài khoản rất đơn giản:

Bước 1:

Truy cập vào trang dịch vụ VCB-iB@nking của Vietcombank tại đây

Bước 2:

Nhập Tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra. Mặc định Tên đăng nhập và Mật khẩu sẽ được ngân hàng cấp cho người dùng vài ngày sau khi đăng ký dịch vụ tại các chi nhánh/PGD thông qua email hoặc số điện thoại.

Bước 3:

Khi đã truy cập vào giao diện chính, bạn tìm kiếm mục Số tài khoản trong loại Tài khoản Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm của người dùng. Sau đó, nhấn Xem chi tiết để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank.

Bước 4:

Tại mục Chi tiết tài khoản, bạn sẽ biết được nhiều thông tin số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản hay giao dịch gần nhất.

Lưu ý khi kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bên cạnh việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank hoặc sử dụng các dịch vụ khác, quý khách có thể liên hệ đến số Hotline ngân hàng: 1900.545.513 hoặc 04.38243524 để được nhân viên tư vấn chi tiết.

Khi có dự định thực hiện các giao dịch tại bất kỳ chi nhánh nào thuộc hệ thống ngân hàng Vietcombank quý khách cần lưu ý thời gian làm việc để được giải quyết vấn đề một cách tốt nhất

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments