Làm sao vay tín chấp ở 2 ngân hàng?

Bạn đang tìm hiểu các ngân hàng đang hỗ trợ cho vay tín chấp 2 ngân hàng? Hiên tại các đơn vị hoàn toàn có thể giúp bạn vay tiền với 2 ngân hàng, Bài viết sau đây của Vayzi sẽ cung cấp thêm cho bạn 1 số thông tin liên quan làm các nào để vay tiền trả góp và tín cấp có thể đăng ký nhé,
1 Số thông tin hữu ích cho bạn nếu như ban muốn quan tâm:

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các gói vay trả góp rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích 1 điều sau đây rằng.....

Không có thông tin cụ thể nào về việc một khách hàng có thể vay tối đa tại bao nhiêu Ngân hàng. Vì thế, mỗi khách hàng đều hoàn toàn có thể vay đồng thời cùng một lúc hoặc vay thêm tại 2, thậm chí nhiều Ngân hàng nếu như mức thu nhập chứng minh được có thể đảm bảo trả được các khoản nợ, đồng thời đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các Ngân hàng đó.

Điều kiện cần thiết để được vay tín chấp cùng lúc tại 2 ngân hàng

Khi vay vốn đồng thời hoặc vay thêm vốn khi đang có dư nợ, khách hàng cần phải xem xét và đảm bảo được các yếu tố cơ bản sau:

Khả năng thanh toán nợ của khách hàng

Khả năng tài chính của khách hàng cần phải đảm bảo trả các khoản nợ, bao gồm khoản vay đang có và khoản vay mới. Khi bạn muốn vay tín chấp nhiều ngân hàng cùng lúc, hoặc khi chưa trả hết nợ cho ngân hàng thứ nhất thì tiêu chí đầu tiên cần biết đó là việc Vay Vốn tín chấp 2 ngân hàng sẽ gặp ngay khó khăn bởi ngân hàng thứ 2 sẽ không cho vay nếu như số nợ phải trả hàng tháng của bạn vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng mà bạn có thể chứng minh được.

Ví dụ: Nếu thu nhập của bạn là 15 triệu/tháng (phải đảm bảo chứng minh được với Ngân hàng), bạn có thể vay đồng thời hoặc vay thêm nếu như tổng số tiền trả hàng tháng ở tất cả các tổ chức tín dụng khoảng dưới 15*40% = 6 triệu/tháng.

Điều này nghĩa là, khi bạn đang có một khoản vay tại Ngân hàng A với số tiền phải trả hàng tháng là 3 triệu, thì bạn chỉ có thể vay thêm tại Ngân hàng B nếu số tiền trả hàng tháng ước tính tại Ngân hàng B không quá 3 triệu đồng.

Việc ngân hàng phải tính toán sát sao về khả năng thanh toán của khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi của họ, đồng thời cũng giúp cho khách hàng không gặp quá nhiều áp lực trả nợ từ việc đi vay vốn.

Một số điều kiện cần thiết khác

  • Khách hàng phải thỏa các điều kiện cho vay tại các Ngân hàng muốn vay hoặc muốn vay thêm.
  • Khách hàng phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của ngân hàng muốn vay thêm (tùy mỗi Ngân hàng sẽ có chuẩn khác nhau).
  • Khách hàng phải không nằm trong nhóm khách hàng có dư nợ tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở các Ngân hàng.
  • Một điểm cần lưu ý về vấn đề hồ sơ, thông thường với việc vay lần hai ở chính ngân hàng đó thì hồ sơ của bạn chắc chắn không vấn đề gì. Còn nếu bạn muốn vay tín chấp 2 ngân hàng, tức là bạn vay của một ngân hàng khác thì dựa vào hồ sơ tại ngân hàng thứ nhất thì hồ sơ của bạn cũng đã phù hợp ít nhất 70-80% điều kiện vay ở ngân hàng thứ hai rồi. Phần còn lại còn tùy thuộc vào điều kiện cho vay và xét duyệt khoản vay của bạn ở ngân hàng thứ hai nữa.

Có nên vay tín chấp cùng lúc 2 hoặc nhiều ngân hàng?

Đương nhiên việc vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng cùng lúc sẽ giúp khách hàng có nhiều vốn hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ càng trước khi quyết định vay vốn khi nhìn vào những ưu và nhược điểm của việc vay 2 ngân hàng cùng 1 lúc.

Ưu điểm

- Cơ chế làm việc minh bạch và có thẩm định rõ ràng
- Bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc gọi vốn cùng một lúc hai ngân hàng với lãi suất không khá chênh nhau mấy
- Thời hạn trả lâu, có thể lên đến 25 năm tùy vào từng số tiền bạn vay vốn

Nhược điểm

- Đối với những khoản vay tín chấp nhanh thì bạn thường gặp rủi ro trả lãi chậm.
- Sẽ khó khăn hơn trong việc làm hồ sơ vay vốn
- Khiến bạn khó khăn hơn trong việc giải quyết các nguồn vốn cùng một lúc

Khi chấp nhận một khoản vay tín chấp thì Ngân hàng đã xem xét tất cả các yếu tố để đưa ra hạn mức cho vay phù hợp nhất với tình hình tài chính của khách hàng. Vì thế việc khách hàng vay tín chấp 2 hay nhiều ngân hàng có thể gây thêm gánh nặng nợ nần cho bản thân.

Hơn nữa, dù đều là cùng khoản vay tín chấp tuy nhiên mỗi Ngân hàng lại thường áp dụng sản phẩm của mình đối với những phân khúc khách hàng khác nhau. Ví dụ, Ngân hàng ANZ chỉ hỗ trợ khách hàng cao cấp có thu nhập từ 12 triệu trở lên, Standar Charetered Bank hỗ trợ khách hàng tầm trung có lương chuyển khoản từ 8 triệu, trong khi VPBank lại hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng thu nhập thấp hơn. Điều này cũng sẽ khiến cho quá trình làm hồ sơ của bạn sẽ gặp không ít khó khăn và đôi khi khó đáp ứng điều kiện từ Ngân hàng thứ 2 nếu bạn không tìm hiểu kỹ.

Những trường hợp không được duyệt vay tại ngân hàng thứ 2

Thu nhập và khả năng thanh toán không khả thi: Ví dụ mức lương hàng tháng của bạn là 6 triệu sau khi vay tại ngân hàng thứ nhất thì mỗi tháng bạn phải trả gần 3 triệu thì ngân hàng thứ hai sẽ phải xem xét rất kỹ vấn đề giải ngân. Vì nếu sau khi bạn chi trả cho ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại hàng tháng của bạn sẽ không đủ chi trả cho ngân hàng thứ hai.

Trong trường hợp bạn có nợ xấu ở những lần trước, hoặc thanh toán phí vay hàng tháng chậm trễ tại ngân hàng trước thì cũng rất khó được hỗ trợ vay tại đơn vị thứ 2

Ngoài những yếu tố quyết định trên thì có nhiều yếu tố đánh giá khác như: hình thức vay thế chấp, giá trị tài sản thế chấp… Do vậy nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ đơn vị ngân hàng để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Phần kết:

Như vậy việc vay 2 ngân hàng ko hề khó, chúng đảm bảo việc trả nợ đúng hạn, cá hình thức vay tiền phải rõ ràng, thông tin vay tiền phải minh mạch, người đi vay phải có nghĩa vị trả đúng hạn, Nếu ko bạn sẽ bị dính vào nợ xấu, Ban cũng có thể tham khảo thêm nợ xấu là gì?

Các ngân hàng vẫn ưu tiên người có thu nhập ổn định, nhưng nếu bạn có ý định vay thêm thì các ngân hàng vẫn sẽ giúp bạn vay tiền, 

Đừng để áp lực tài chính mà ảnh hưởng đến bạn nhé, Chúc bạn đăng ký cầm đồ online thành công.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments