Những kênh đầu tư sinh ra tiền trong năm nay

Nếu bạn đang quan tâm đến việc tham gia đầu tư tài chính với mong muốn có thêm thu nhập hay chỉ đơn giản là tập tành đầu tư để trang bị kiến thức cho những dự định tương lai, vậy thì còn chờ gì nữa, qua bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu về những hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất và 7 bước giúp bạn đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tỷ phú thường có những lối sống như thế nào?

Các nhà triệu phú luôn tận dụng tối đa thời gian của mình. Họ ngủ ít hơn khoảng 8 tiếng/ tuần và làm việc nhiều hơn khoảng 6 tiếng/ tuần. Nhiều người thức dậy ít nhất 3 tiếng trước khi ngày làm việc của họ thực sự bắt đầu.

Dưới đây là những thói quen của những người giàu thường hay làm:

 • Sống giản dị hơn.
 • Giảm bớt các khoản chi phí cần thiết.
 • Dành 2h để Đọc sách mỗi ngày
 • Nghiên cứu các kế hoạch đầu tư cá nhân.
 • Giảm thời gian Online FB thay vào đó là cập nhật thông tin thị trường.
 • Chú trọng đến phát triển bản thân.
 • Ít ngủ đi và làm việc nhiều hơn

Hãy học theo những thói quen của những người giàu bạn sẽ trở thành họ sau khi bạn biết tận dụng các cơ hội đầu tư sinh lời. Các kênh đầu tư tài chính trên sẽ là cánh cổng cho bạn bước đến thành công nếu bạn biết tận dụng nó. Hãy luôn chú trọng phát triển bản thân hơn là đi theo những điều vô bổ.

Dưới đây là những đơn vị đầu tư bạn có thể tham khảo

#1. Gửi tiết kiệm ngân hàng.

Có thể nói đây là một hình thức đầu tư ở mức độ thấp nhất, vì nó không khiến bạn phải lo nghĩ nhiều về số tiền bạn bỏ ra.

Nó được xem là một hình thức đầu tư tài chính an toàn nhất và được nhiều người lựa chọn để gia tăng số tiền nhàn rỗi của mình.

Gửi ngân hàng lợi nhuận thu về không lớn, lãi suất chỉ từ 6-8%/năm. Ví dụ bạn gửi vào ngân hàng 1 tỷ và lãi suất mỗi năm 8 % thì trong năm đó bạn chỉ lãi được 80 triệu. Thật đáng buồn vì bạn bỏ vào ngân hàng 1 tỷ và mỗi tháng nhận là chỉ hơn 6 triệu. 

“Quá an toàn cho một cuộc đầu tư tài chính”. Chính vì vậy hãy đến với kênh đầu tư tiếp theo để nó thay đổi cuộc đời bạn.

gửi tiết kiệm ngân hàng

#2. Đầu tư vàng vật chất.

Vàng chính là thứ định giá giá trị đồng tiền của một đất nước. Vì thế đừng hỏi sau đồng tiền VN lại có giá trị thấp hơn rất nhiều với đồng Đô la Mỹ (USD).

Để đầu tư vàng khá đơn giản và cũng chẳng tốn nhiều công sức, bạn có thể bỏ ra một số vốn tùy ý theo khả năng và nhu cầu của mình, mua vào, chờ tăng giá và bán ra.

Bạn hãy đọc một đoạn trích từ bài báo tài chính trên trang tapchitaichinh.vn

“Những bất ổn trên toàn cầu đã đẩy giá vàng thế giới tăng lên đỉnh 6 năm trong năm 2019. So với hồi cuối năm 2018, giá vàng cuối năm 2019 trong nước đã tăng tới hơn 6 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng hơn 16% lên 43 triệu đồng/lượng. 

Sang tháng đầu tiên năm 2020, bất ổn tại Trung Đông và mới đây là diễn biến phức tạp của dịch cúm tại Vũ Hán là những nguyên nhân chính đẩy giá vàng lên mốc cao mới. Hiện giá vàng thế giới đứng quanh mức 1.585 USD/ounce, cao nhất 7 năm.”

Những các đầu tư vàng hiệu quả, những cái này mọi người có thể tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để có cái nhì tổng quát về thị trường đầu cơ hội này.

Từ bài báo này cho chúng ta thấy, bất kỳ biến động nào trên thế giới đều gây ảnh hướng đến giá vàng. Trước khi mua hoặc bán vàng hãy cập nhật sớm nhất các tình hình chính trị – kinh tế trên thế giới có gì biến động.

#3. Đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản vẫn luôn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là một lĩnh vực đã tồn tại từ lâu và có rất nhiều người đã trở nên giàu có nhờ nó.

Có 2 vấn đề chính mà bạn cần lưu ý:

Thứ nhất: Bạn muốn đầu tư vào loại bất động sản nào?

Hiện tại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản có rất nhiều loại hình cho bạn lựa chọn như:

 • Căn hộ chung cư
 • Nhà phố
 • Đất nền
 • Bất động sản nghỉ dưỡng
 • Văn phòng, Phòng trọ cho thuê
 • Kho bãi sản xuất
 • …………………..

Có rất nhiều hình thức đầu tư bất động sản mà bạn cần tìm hiểu kỹ, cân nhắc và đưa ra lựa chọn

Thứ 2: Khả năng tài chính của bạn như thế nào?

Đầu tư bất động sản thường đòi hỏi bạn phải có một số vốn không nhỏ nhất định. Vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính của mình trước khi quyết định tham gia đầu tư.

Mặc dù tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính bằng cách vay vốn ngân hàng để mua tài sản, tuy nhiên bạn cần lưu ý đến thời hạn vay, khả năng chi trả, tính thanh khoản của bất động sản mà bạn đang nhắm đến.

Nói tóm lại, bất động sản vẫn là một hình thức đầu tư tài chính hấp dẫn và được nhiều người quan tâm trong nhiều năm tới. Nhưng đương nhiên nó không phải là một mỏ vàng để bất cứ ai cũng có thể nhảy vào khai thác.

Có những đợt sốt đất ở các vùng ven, ngoại ô đã chôn vốn của rất nhiều nhà đầu tư bởi hơn chục năm sau giá trị của nó chẳng hề tăng lên mà thậm chí còn giảm đi.

Có những căn chung cư đã dừng tiến độ hoặc thi công cầm chừng hàng chục năm, có những khu nghĩ dưỡng cũng đi vào bế tắc mặc dù đã có rất nhiều nhà đầu tư rót vốn vào. Gần đây nhất là dự án Cocobay.

Chính vì vậy, hãy trang bị kiến thức, hãy tham khảo tư vấn từ các chuyên gia, hãy có các chiến lược đầu tư phù hợp, hãy cân nhắc về tiềm năng phát triển của từng dự án mà bạn muốn tham gia.

#4. Đầu tư chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư tài chính hiệu quả, có khả năng sinh lời cao. Với số vốn thấp cũng có thể tham gia. Đây cũng là một kênh đầu tư linh hoạt, dễ mua, dễ bán và cần mua hoặc bán đúng thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên người đầu tư chứng khoán cần phải có kiến thức về tài chính, dự đoán được xu hướng thị trường. Thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất và luôn theo dõi thị trường, chỉ 1 phút lơ đễnh bạn có thể đánh mất tất cả.

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành.
Cần tiền đầu tư ư! Giải pháp chính là Vayzi – Vay tiền Online và giải ngân ngay trong ngày. Đã đầu tư thì phải liều, liều thì phải có cơ sở. Có nghĩa là bạn liều vay một khoản tiền để đầu tư và hệ số đầu tư thành công rất cao.

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại chứng khoán phổ biến nhất hiện nay.

Chứng khoán có thể là hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hay dữ liệu điện tử.

Ưu điểm của hình thức đầu tư tài chính này đó là bạn không cần phải có số vốn lớn để tham gia, thị trường có thanh khoản tốt và bạn có khả năng kiếm được lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng đầu tư ở thị trường chứng khoán không đơn giản như gửi tiền tiết kiệm hay mua vàng.

Bạn cần học hỏi và tích lũy nhiều kiến thức, trau dồi các kỹ năng về phân tích kinh tế, đọc báo cáo tài chính.

Ngoài ra, bạn cần xác định rõ khả năng tài chính của mình dành cho việc đầu tư chứng khoán và phân bổ danh mục đầu tư một cách cẩn thận và hợp lý nhất.

Khi bạn chưa đủ khả năng và sự tự tin để tự mình đầu tư trên thị trường chứng khoán thì bạn có thể tìm một nhà môi giới giỏi, có nhiều kinh nghiệm để nhận những sự trợ giúp, hướng dẫn và xin những lời khuyên từ họ.

#5. Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Đây thực chất là một hình thức đầu tư gián tiếp. Các nhà đầu tư sẽ cùng góp tiền vào một quỹ đầu tư nào đó và quỹ đầu tư đó có trách nhiệm sử dụng tiền của các nhà đầu tư để thực hiện vào các hình thức đầu tư tài chính khác một cách hiệu quả.

Bạn cần lưu ý, theo quy định của nhà nước, thông tư 2012: các Công ty quản lý quỹ không được phép cam kết lợi nhuận trừ trường hợp sản phẩm đầu tư có thu nhập cố định như trái phiếu, tín phiếu, tiền gửi ngân hàng.

Khi tham gia vào các quỹ đầu tư tài chính, bạn cần lưu ý nghiên cứu thật kỹ mức độ an toàn và hiệu quả đầu tư của quỹ đó, cách thức hoạt động và có thể là cả những danh mục đầu tư mà quỹ đang quản lý.

Định mức đầu tư tối thiểu dành cho các nhà đầu tư vào quỹ tại Việt Nam chỉ từ vài triệu đồng, vì vậy bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư quỹ một cách dễ dàng.

Hiện nay có nhiều hình thức phân loại quỹ khác nhau, mà phổ biến nhất là hình thức phân loại quỹ theo nghĩa vụ đối với nhà đầu tư. Cụ thể, có 2 loại như sau:

 • Quỹ đầu tư mở: Quỹ có trách nhiệm mua lại chứng chỉ quỹ của nhà đầu tư bất kỳ lúc nào. Số vốn đầu tư của quỹ không cố định.
 • Quỹ đầu tư đóng: Không có trách nhiệm mua lại chứng chỉ quỹ của nhà đầu tư. Thanh khoản đối với nhà đầu tư không cao nhưng bù lại quỹ có khoản vốn ổn định để có thể thực hiện các kế hoạch đầu tư dài hạn.

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào khẩu vị đầu tư và mức độ rủi ro – lợi nhuận mà bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa các hình thức đầu tư quỹ.

Những lý do nên đầu tư bào thị trường tài chính càng sớm càng tốt

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ. Vì cách họ sử dụng đồng tiền là khác nhau!

Bộ sách Cha giàu – Cha nghèo của Robert T.Kiyosaki là một trong những bộ sách về đầu tư mà tôi yêu thích nhất.

Theo Kiyosaki, mỗi chúng ta đều sẽ thuộc ít nhất một trong 4 nhóm người và vị trí của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định rất lớn đến mức thu nhập.

Bốn nhóm người đó bao gồm:

 1. Người làm công ăn lương
 2. Người tự mình kinh doanh
 3. Người làm chủ doanh nghiệp của riêng mình
 4. Người đầu tư

Kiyosaki nói rằng những người thuộc nhóm 3 và 4 chính là những người thành công và có khả năng tự do tài chính. Một điều nữa, những người chủ doanh nghiệp thuộc nhóm thứ 3 cũng thường có xu hướng tham gia vào nhóm thứ 4.

Nói vậy để thấy rằng Kiyosaki rất coi trọng việc đầu tư và xem đó là cách tốt nhất để tiến đến tự do tài chính.

Bạn hãy lên kế hoạch cho việc đầu tư càng sớm càng tốt. Vì sao ư?

Thứ nhất: Thời gian không chờ đợi ai

Trong lúc bạn còn bận đắn đo và suy tư thì anh bạn hàng xóm của bạn đã tìm hiểu và mua cho mình một vài chứng chỉ quỹ hay một danh mục cổ phiếu nào đó rồi.

Bạn đầu tư càng sớm, bạn càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Đầu tư tài chính là việc không hề dễ dàng, chẳng ai có thể đầu tư một phát ăn ngay. Bất cứ ai cũng đều phải trải qua quá trình rèn luyện, tiếp thu, học hỏi các kiến thức đầu tư để ngày càng trở nên THÔNG MINH TÀI CHÍNH.

Bạn tham gia đầu tư tài chính sớm, bạn sẽ càng sớm có khả năng để chăm sóc cho bản thân, gia đình và giúp đỡ cho những người xung quanh mình.

Việc tham gia đầu tư sớm sẽ giúp cho bạn có những kế hoạch tích lũy tài sản cho tương lai, để thực hiện những mục tiêu và dự định xa hơn.

Chính vì vậy, đừng chần chờ, hãy bắt đầu một kế hoạch đầu tư cho riêng mình càng sớm càng tốt.

Thứ hai: Tận dụng lãi suất kép

Để hiểu một cách rõ ràng nhất sự kỳ diệu của lãi suất kép, Albert Einstein đã từng nói rằng:

Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của Thế giới

Và nếu bạn vẫn chưa cảm thấy thuyết phục, thì đây, Warren Buffett – nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, ông từng nói rằng:

Tôi trở nên giàu có nhờ SỐNG LÂU & LÃI SUẤT KÉP


Bạn tham gia đầu tư tài chính sớm bao nhiêu thì lãi suất kép sẽ càng ủng hộ bạn bấy nhiêu.

Thứ ba: Chống lại sự lạm phát

Nhiều người vẫn đang cảm thấy hài lòng với mức lãi suất ngân hàng 7-8%/năm mà quên mất rằng tỉ lệ lạm phát ở Việt Nam xấp xỉ 3%. Điều đó có nghĩa là khi bạn gửi ngân hàng, mức lãi suất thực mà bạn nhận được chỉ là 4 đến 5%/năm mà thôi.

Nhìn chung, tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam vẫn đang là một con số lý tưởng cho việc phát triển kinh tế và chưa đáng lo ngại.

Nhưng nếu tỷ lệ lạm phát như Zimbabwe hay Venezuela thì sao? Con số lạm phát lên đến hàng nghìn %.

Nếu bạn nhìn thấy sự sụp đổ của Zimbabwe hay Venezuela và thầm tự tin rằng mình còn lâu mới như thế.

Vậy thì hãy nhìn gần hơn, những quốc gia như Iran, Argentina hay Sudan, họ đang phải chịu mức lạm phát lên đến 50%, một con số khủng khiếp.

Chẳng có gì có thể đảm bảo cho tỷ lệ lạm phát của Việt Nam sẽ không tăng lên trong tương lai, chính vì vậy, việc bạn tham gia đầu tư và gia tăng tài sản chính là cách để bạn bảo vệ chính mình.

Phần kết

Trước khi đầu tư bạn cần phải có 1 lượng kiến thức đủ mạnh để có thể tham gia vào trị trường tiềm ẩn đầy rủi ro này, trong quá trình đầu tư sẽ có những yêu cầu về đơn vị, Chúc các nhà đầu tư hãy đầu tư thông minh.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments