Những lưu ý quan trọng khi chuyển tiền qua ATM

ATM Là 1 trong những loại thẻ được sử dụng nhiều nhất qua những năm qua, dựa vào tự tiện lợi của nó mà bạn có thẻ thấy được không thể phủ nhận cúng ta có cuộc sống dễ dàng hơn nhiều.

Nó giúp người kinh doanh giao dịch nhanh hơn, Tiết kiệm được thời gian giao dịch....

Mặc dù tính tiện lợi của nó như thế không ít, nhưng  những kẻ gian đã lợi dụng đẻ cướp đi số tài sàn của bạn luôn ở gần chúng ta, những biện pháp như thế nào khi đi rút tiền hãy tham khảo thêm qua các bài viết sau đây nhé....!

$1. Lưu ý khi chọn vị trí máy ATM

Đầu tiên đây cũng là cái mà chúng ta ít khi để ý nhất  Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một cây ATM của ngân hàng nào đó trên cả nước để thực hiện việc chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn nên phải lưu ý nên chọn những cây ATM ở nơi có nhiều người qua lại ví dụ như ở các siêu thị, các điểm giao dịch, các trung tâm mua sắm. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây ATM có bảo vệ để có thể đảm bảo an toàn cho bạn.

Bạn nên tránh thực hiện các giao dịch như rút tiền hay chuyển khoản ở những cây ATM ít người qua lại, hay những nơi khuất bởi điều này rất nguy hiểm bởi những kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để cướp bóc tài sản của bạn.

#2. Kiểm tra thật kỹ các thông tin trước khi chuyển khoản

Bất kể đối với giao dịch chuyển tiền khác ngân hàng hay cùng ngân hàng thì trước khi thực hiện bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Điều này vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua bước này bởi rất có thể bạn sai sót ở đâu đó. Nếu chuyển nhầm tài khoản thì điều này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian hơn đấy nhé.

Không chỉ vậy việc kiểm tra buồng giao dịch tại cây ATM cũng là điều mà bạn nên làm, tránh để những kẻ xấu lợi dụng ăn cắp thông tin cá nhân, mật khẩu thẻ của bạn. Nếu như bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường thì nên ngừng giao dịch và tìm đến một cây ATM khác an toàn hơn.

#3. Đọc hướng dẫn khi chuyển tiền khác ngân hàng

Trong quá trình chuyển tiền bạn nên chú ý đến các thông tin hướng dẫn thực hiện giao dịch trên máy ATM, nhất là khi bạn chuyển tiền khác ngân hàng. Điều đó sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của bạn trước và sau khi thực hiện giao dịch. Hơn nữa mỗi một ngân hàng mặc dù chức năng giống nhau những hướng dẫn thực hiện lại khác nhau nên bạn cần phải chú ý.

Ngoài ra, bạn nên cẩn thận tránh để xảy ra lỗi bởi điều đó rất dễ khiến thẻ của bạn bị ATM nuốt mất, đặc biệt là những người không sử dụng hình thức chuyển tiền này thường xuyên.

#4. Chủ động trong các giao dịch chuyển tiền

Để có thể tự bảo vệ được tài sản của mình thì bạn cần phải tự tìm hiểu những kiến thức liên quan đến các giao dịch trên cây ATM. Ngoài những lưu ý như trên thì còn có rất nhiều lưu ý khác mà bạn nên tham khảo như:

  • Vào những ngày nghỉ lễ Tết thì bạn không nên rút tiền vào những khoảng thời gian cao điểm, bởi bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Chưa kể các cây ATM vào những thời điểm đó đều rất nhanh hết tiền và quan trọng nhất là ngân hàng cũng không thể kịp để tiếp thêm quỹ để bạn có thể thực hiện gia dịch. Do đó, bạn cần phải tự chủ động sắp xếp thời gian thích hợp nhất cho mình.
  • Khi chuyển tiền qua ATM bạn nên nhẫn nại chờ bởi các giao dịch trên máy ATM đều mất khoảng từ 30 đến 60 giây để thực hiện xong. Thậm chí sẽ còn mất lâu thời gian hơn nếu như gặp phải những sự cố ngoài ý muốn hay do đường truyền chậm.
  • Bạn nên chọn vị trí đứng thực hiện giao dịch sao cho camera có thể thu được hình ảnh của bạn như vậy nếu như có xảy ra sự cố nào đó thì nó sẽ giúp bạn giải quyết dễ dàng hơn.

Hướng dẫn các bước chuyển khoản qua cây ATM

Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM:

  • Bước 1: Đăng nhập mã pin để vào hệ thống sử dụng dịch vụ ATM của ngân hàng.
  • Bước 2: Tại màn hình giao dịch bạn chọn tính năng chuyển tiền khác ngân hàng.
  • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch bao gồm: số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
  • Bước 4: Nhập mã pin để xác nhận cho hệ thống thực hiện giao dịch. Chọn in hóa đơn. Kết thúc giao dịch chuyển tiền.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 thì người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay lập tức. Nếu không, trong vòng 24 giờ, tiền sẽ được chuyển đến người thụ hưởng.

#5. Chuyển khoản online thay vì ra ngoài cây ATM

Chọn chuyển khoản online thay vì chuyển tại cây ATM Hoặc bạn có thể dành thời gian tìm hiểu thêm các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng qua tài khoản online đang được sử dụng rộng rãi. Hiện nay, ngân hàng Phương Đông OCB đang có dịch vụ chuyển khoản qua OCB OMNI, ứng dụng hỗ trợ quản lý và giao dịch tài chính online với nhiều tính năng và tiện ích vượt trội. Với chuyển khoản 24/7, chỉ mất 8 giây tiền sẽ chuyển đến tài khoản người nhận, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Các giao dịch chuyển khoản đều hoàn toàn miễn phí. OCB OMNI cũng đang miễn phí mở tài khoản, miễn phí thường niên, miễn phí sms hay phí quản lý tài khoản… 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments