Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5

Bạn đang bị nỡ xấu nhóm 5, tình trạng khó vay, không may bạn không đủ điều kiện thanh khoản nên đã lỡ dính vào nợ xấu. Hoặc bạn đăng ký vay tiền online ở các ngân hàng con mà không chịu thanh toán đúng hàng dẫn đến tình trạng bị nỡ xấu

Nợ xấu nhóm 5, đi đến bất cứ ngân hàng nào cũng bị từ chối cho vay. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết vẫn có 1 số ngân hàng cho vay khi bạn dính nợ xấu. Dưới đây là top 5 ngân hàng vay được khi bị dính nợ xấu nhóm 5 bạn có thể tham khảo qua nhé!

Nợ xấu được hiểu như thế nào?

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ, điều này thường xảy ra khi các con nợ đã tuyên bố phá sản hoặc đã tẩu tán tài sản.

Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Nợ Xấu là những khoản nợ được chia thành 5 mức khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng tăng dần.

  • Nhóm 1 – Nếu khách hàng chỉ trả chậm từ 1 – 10 ngày (Nợ đủ tiêu chuẩn) thì chỉ bị phạt và vẫn được hỗ trợ vay tiếp trong lần vay sau.
  • Nhóm 2 chậm từ 10-90 ngày (dư nợ cần chú ý)
  • Nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn)
  • Nhóm 4 (nghi ngờ)
  • Nhóm 5 (khả năng mất vốn cao).

Xem thêm: hướng dẫn vay thế chấp nợ xấu nhanh nhất

#1. Ngân hàng TPBank

Hiện nay, khi bị dính nợ xấu bạn vẫn còn cửa vay tại ngân hàng TPBank. Đây là một trong những ngân hàng có lãi suất vay thấp, không những thế, còn có chính sách rất ưu đãi với khách hàng đặc biệt là khách hàng có nợ xấu.

Tuy nhiên khi vay mà dính nợ xấu loại 5 tại TPBank, bạn cần phải cung cấp số chứng minh nhân dân và những giấy tờ thế chấp có giá trị bằng 50% số vốn bạn vay. Nó là cơ sở cho niềm tin và đảm bảo sự an toàn khi giao dịch ngân hàng.

#2. Ngân hàng Acb

Ngân hàng Acb cũng là một trong những ngân hàng có cho vay với những trường hợp khách hàng dính nợ xấu. Dính nợ xấu loại 5 hoàn toàn có thể vay tại Acb. Bạn cũng phải cung cấp giấy tờ về lý lịch bản thân cùng với những tài sản thế chấp có giá trị. Và thời hạn gia hạn trả tại Acb của những khách hàng nợ xấu chỉ duy nhất 1 lần. Nếu không thanh toán trả nợ thì sẽ thu hồi toàn bộ tài sản đã thế chấp.

#3. Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng đầu tư và phát triển nông nghiệp Việt Nam có tổng số vốn rất lớn. Đây là ngân hàng chuyên cho vay vốn làm ăn bằng bảng lương và những tài sản bìa đỏ.

Bạn hoàn toàn có thể vay tiền của BIDV khi còn dính nợ xấu loại 5. Và đương nhiên, để có thể vay được, bạn phải thế chấp bằng bìa đỏ.

#4. Ngân hàng quân đội SMB

Ngân hàng SMB cũng có dịch vụ cho vay khi khách hàng dính nợ xấu. Tuy nhiên hạn mức vay rất thấp và lãi suất cao. Đồng thời cũng cần có sổ đỏ mới được ký kết vay. Ngân hàng quân đội SMB cũng rất khắt khe trong việc quản lý thời hạn nộp lãi suất. Nếu như chỉ lần lãi thứ 3 mà bạn không nộp đúng hạn thì sẽ bị thu hồi toàn bộ bìa đỏ và đất đai thế chấp.

#5. Ngân hàng HD Sài Gòn

HD Sài Gòn cũng là ngân hàng công thương lớn của nước ta hiện nay. Ngân hàng này có rất nhiều khoản tài chính cho vay. Ngân hàng HD Sài Gòn có nguồn vốn rất cao. Nó là một trong những ngân hàng đầu tư có liên kết quốc tế mở rộng.

Tuy quản lý rất chặt chẽ và nghiêm khắc về đối tượng khách hàng nhưng khách hàng có dính nợ xấu loại 5 vẫn có thể được chấp nhận cho vay. Với điều kiện là có thế chấp giá trị 70% nguồn vốn vay.

Đó là Top 5 ngân hàng vay được khi bị nợ xấu nhóm 5 mà bạn có thể tham khảo qua. Mỗi ngân hàng đều có quy định riêng. Tuy nhiên nhìn chung thì vẫn thoải mái hơn so với những ngân hàng trực thuộc nhà nước. Nếu có thể nên tránh tuyệt đối tình trạng nợ xấu bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến lý lịch tài chính của bạn sau này đấy nhé!

Những ảnh hưởng của nợ xấu

Nợ xấu có ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng khách hàng là người vay lẫn ngân hàng cho vay.

Đối với khách hàng vay dính nợ xấu

Với khách hàng khi đã dính nợ xấu thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cả danh tính và khả năng vay sau khi dính nợ xấu. Bạn sẽ rất khó khăn để làm giấy tờ ngân hàng, tài chính. Đặc biệt là đi vay bất cứ ngân hàng nào khác.

Đối với ngân hàng cho vay

Đối với ngân hàng cho vay nếu như tỉ lệ nợ xấu tăng cao sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến tiếng tăm và sự uy tín của ngân hàng đó. Người ta sẽ nghĩ rằng ngân hàng quản lý nợ không tốt, tổ chức không chuyên nghiệp. Một trong những ảnh hưởng lớn hơn nữa đó là làm suy thoái và giảm nguồn vốn của ngân hàng đi rất nhiều.

Nó làm cho ngân hàng bị giảm trầm trọng lượng khách và thứ hạng ngân hàng chuyên nghiệp trên sự đánh giá của các nhà tài chính.

Phần kết.

Đối với người đi vay, hãy lưu ý rằng sẽ đảm bảo trả được đúng hạn. Tuy vay để đáp ứng nhu cầu sử dụng tài chính nhưng cũng cần phải nhận thức được khả năng chi trả. Không vay với số vốn vượt quá tầm kiểm soát của bản thân.

Đồng thời cũng phải có kế hoạch, có dự định trả nợ đúng hạn. Chịu trách nhiệm với việc vay mua của bản thân.

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tiến
Tiến

Tôi muốn vay trả góp.cần hỗ trợ nhanh

Số Điện Thoại
0396785055