Vay Ngân Hàng Nào Khi Bị Nợ Xấu Nhóm 2

Trong quá trình tư vấn cho vay tiền, Vayzi nhận được nhiều câu hỏi về nợ xấu nhóm 2. Trong đó, nợ nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn được vay vốn là được nhiều người thắc mắc hơn cả. Do đó Vayzi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về trường hợp này.

Nợ xấu là điều không ai muốn vướng phải. Nợ xấu khiến bạn trở lên khó khăn khi muốn vay vốn các lần sau đó. Nhiều ngân hàng từ chối hoàn toàn và không xét duyệt hồ sơ của bạn. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn vẫn có thể vay vốn được. Vậy làm gì để vay vốn ngân hàng khi mắc phải nợ xấu. Cùng Vayzi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nợ xấu nhóm 2 là nhóm khách vay có dư nợ cần chú ý (các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày).

Theo đó, ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể dễ chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Do đó, mức độ của mỗi tổ chức tín dụng đánh giá sẽ có khác nhau.

CIC sẽ phân loại nhóm nợ tín dụng và cung cấp cho ngân hàng về thông tin nợ xấu của người vay. Dựa vào phân loại này, doanh nghiệp sẽ quyết định có cho khách hàng vay hay không. Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu:

 • Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn
 • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn
 • Theo đó, nợ xấu nhóm 1 được đánh giá là nợ ổn định. Nợ xấu nhóm 2 khả năng được vay sẽ giảm dần. Còn nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì khả năng vay vốn hầu như là không thể.

  Đối với nợ xấu nhóm 2, bạn không thể mở thẻ tín dụng cho đến khi tình trạng nợ xấu bị xóa trên CIC. Tuy nhiên, quá trình chỉ được xóa kể từ 12 tháng sau mới hết. Việc xóa nợ cũng rất khó khăn. 

  Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế những khoản nợ chú ý này. Khi vay, cần xác định nhu cầu của bản thân cũng như khả năng trả nợ. Đặc biệt, cần phải tuân thủ những quy định về thời gian của ngân hàng. Vì khi gặp phải nợ xấu thì rất khó để xóa và ảnh hưởng đến lần vay sau.

  Hiện tại có một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu nhóm 2 vay vốn như ngân hàng Standard Chartered, công ty tài chính Prudential, FE Credit… Tuy nhiên tùy từng trường hợp vì sao trả chậm, lý do là gì và chứng minh ở tổ chức cho vay thì ngân hàng mới hỗ trợ cho bạn vay vốn được.

  Những ngân hàng hỗ trợ nợ xấu nhóm 2

  Hầu hết các ngân hàng đều KHÔNG cho khách hàng nợ chú ý vay. Tuy nhiên tại các tổ chức tài chính vẫn hỗ trợ cho bạn vay. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tài chính dưới đây:

  Làm gì để vay tiền ngân hàng khi đã dính nợ xấu

  Để đảm bảo tính an toàn và không phải chịu mức lãi suất cao khi vay qua các tổ chức tín dụng, nhiều khách hàng vẫn mong muốn được vay vốn tiếp tục qua các ngân hàng. Để vay tiền ngân hàng khi đã dính nợ xấu, bạn có thể khắc phục vấn đề nợ xấu của mình để được vay tiếp tục qua các cách sau:

  Cách 1 - Trả hết hoàn toàn khoản nợ xấu trước đó: Đây là cách có thể giúp bạn hoàn toàn được xóa tên trong danh sách nợ xấu và khiến hồ sơ tín dụng của bạn có thể dễ dàng vay vốn tại ngân hàng.

  Cách 2 - Tìm người bảo lãnh khoản vay: Người bảo lãnh khoản vay là người thay bạn ký hợp đồng khoản vay đó. Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ của người bảo lãnh xem có đủ điều kiện để vay được hay không. Hình thức này như thể người bảo lãnh là người đi vay hộ bạn tiền và bạn trả lại cho người đó số tiền mà người đó vay hộ bạn.

  Cách 3 - Sử dụng tài sản đảm bảo: Nếu bạn sử dụng tài sản để thế chấp khi vay vốn thì khả năng bạn được vay sẽ cao hơn. Tuy nhiên không phải tài sản nào cũng được chấp thuận. Giá trị tài sản phải tương đương với khoản vay. Tuy nhiên, với hình thức này thì khả năng có nhiều ngân hàng vẫn không hỗ trợ cho bạn vay vốn, bởi nó sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện do từng ngân hàng xét duyệt.

  Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn đọc “nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào”. Câu trả lời là hiện hầu hết các ngân hàng KHÔNG hỗ trợ cho vay đối với những đối tượng bị xếp vào nợ chú ý mà chỉ có một số các tổ chức tín dụng hỗ trợ cho vay.

  Hồ sơ vay tiền khi nợ nhóm 2

  Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ, hoặc thư xác nhận tình trạng dư nợ hoặc thư xác nhận về nợ quá hạn chứng tỏ đã tất toán số tiền phát sinh nợ liên quan đến phí
  • Thư xác nhận có thể theo format của SCB hoặc Ngân hàng khác, nhưng phải có dấu và chữ ký của người có thẩm quyền
  • Thể hiện dư nợ số lần trả trễ, số ngày cụ thể
  • Phải là record trong vòng 12 tháng
  • Phải có xác nhận nợ tái cơ cấu hay không đối với khoản vay
  • Không có nợ quá hạn hiện tại

  Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá,

  Nợ Xấu Nhóm 1

  Nhóm một là nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. Nếu như bạn nằm trong nhóm này, việc vay vốn khoản tiếp theo ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào cũng rất dễ. Bởi đây là nhóm các khoản vay của bạn luôn đóng đúng hạn hoặc muộn hơn thời hạn quy định dưới mười ngày. Khách hàng ở nhóm một là khách hàng có lịch sử tín dụng vô cùng tốt.

  Nợ Xấu Nhóm 2

  Nhóm hai được gọi chung là nhóm nợ cần chú ý. Theo đó, nếu như bạn đóng một khoản gốc và lãi, hoặc lãi hoặc gốc vay quá thời gian quy định từ 10 đến dưới 30 ngày thì bạn sẽ bị ghi nhận vào nợ nhóm 2. Bạn cần lưu ý là dù bạn chỉ đóng thiếu một nghìn đồng quá hạn cũng sẽ bị ghi nhận vào hệ thống. Nếu như CIC của bạn ghi nhận từng có nợ nhóm 2, việc vay vốn của bạn sẽ được xem xét rất kỹ. Mức lãi suất cũng có thể phải chịu cao hơn. Sau một năm (12 tháng), khoản nợ nhóm 2 này mới biến mất khỏi hệ thống CIC.

  Nợ Xấu Nhóm 3

  Nhóm ba được gọi là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Khi bạn có khoản vay đến hạn cần trả mà bị trễ từ 30 tới dưới 90 ngày thì sẽ bị xếp vào nhóm ba. Từ nhóm 3 trở đi, việc vay vốn tại các ngân hàng của bạn là gần như không thể. Hơn thế nữa, phải mất đến năm năm khoản nợ xấu này mới được hệ thống CIC loại bỏ cho bạn. Trong trường hợp bạn chứng minh được lý do lên nợ nhóm ba là nguyên nhân khách quan và tài chính hiện tại của bạn tốt. Thì vẫn sẽ có những tổ chức tín dụng chấp nhận cho bạn vay vốn.

  Nợ Xấu Nhóm 4

  Nhóm bốn là nhóm nợ nghi ngờ bị mất vốn. Khi bạn có khoản vay đến hạn cần trả mà bị trễ từ 90 tới dưới 180 ngày thì sẽ bị xếp vào nhóm bốn. Giống như nhóm ba, nhóm bốn cũng cần tới năm năm mới được xóa bỏ. Không chỉ ngân hàng, mà việc vay vốn của bạn tại các tổ chức tín dụng có quy trình dễ hơn như các công ty tài chính cũng gặp khó khăn.

  Nợ Xấu Nhóm 5

  Nhóm năm là nhóm nợ có khả năng mất vốn. Điều này có nghĩa là các khoản vay quá hạn từ 180 ngày trở lên có khả năng không thể thu hồi được. Nếu như vào ngày thứ 180 bạn tất toán hết khoản vay thì cũng vẫn sẽ bị ghi nhận nợ nhóm năm cho tới hết năm năm. Nếu như bạn tiếp tục không trả, khoản nợ xấu nhóm năm này sẽ nằm vĩnh viễn trên lịch sử tín dụng của bạn. Bạn sẽ không thể làm thêm bất cứ khoản vay nào tại bất cứ tổ chức tín dụng nào khác nữa.

  Như vậy, nếu bạn bị rơi vào nợ nhóm 2 của thẻ tín dụng và không quá ngày quy định như trên thì có thể tham gia vay vốn tại SCB. Khi bị từ chối vay tiền nhiều như vậy khả năng vay vốn của ban sẽ không có nhiều, Hiện tại Vayzi đã liên kết với nhiều đối tác có thể hỗ trợ bạn vay vốn khi bị nợ xấu. Vayzi sẵn sàng đồng hành của bạn trong quãng thời gian này.

  Bạn cần mở thẻ tín dụng để chi tiêu

  Để cuộc sống dễ dàng hơn bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng với ưu đãi lên đến 110 triệu mở thẻ lân đầu tiên,

  Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments