Vay tín chấp có những bất lợi gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Nó

Những khó khăn trong cuộc sống là bạn phải vật lộn để kiếm tiền, nhưng không phải ai cũng tìm được nguồn vốn uy tín và chất lượng để vay hết, Vay tín chấp giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc khi bạn cần một khoản tiền để đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống.

Ngoài ra Vayzi hiện đang cung cấp các dịch vụ vay tiền như vay tiền nhanh online, vay tín chấp, vay tiêu dùng, vay không cần thế chấp tài sản? Nhằm đáp ứng được nhu cầu vay tiền của mọi người khi nhu cầu vay tiền online ngày được ưu chuộng hơn trước đây

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó đang công tác để quyết định khoản cho vay. Đây là một giải pháp khá tốt đối với những người đang cần một khoản tiền nhỏ để phục vụ các nhu cầu hàng ngày như: Tiêu dùng, đám cưới, du lịch... Khác với vay thế chấp, lãi xuất có thể là sẽ cao hơn khi vay thế chấp

Ưu điểm của vay tín chấp là gì?

Khi vay tín chấp, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

  • Một khoản vay tín chấp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc khi bạn cần một khoản tiền để đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống, từ đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình.
  • Hơn nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản. Vay tín chấp tạo điều kiện cho khách hàng vay được một khoản tiền theo mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn, hồ sơ thủ tục vay đơn giản, tiện lợi, dễ thực hiện.
  • Không phải công chứng các loại giấy tờ phức tạp nên thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn. Khi đủ điều kiện để vay tín chấp, khách hàng chỉ cần điền thông tin vào giấy đề nghị vay vốn kèm phương án vay trả nợ. Những điều này làm cho quá trình vay trả góp trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Một sự thuận tiện nữa khi vay tín chấp đó là khi bạn ngồi ngay tại nhà mà vẫn có thể vay được tiền với hình thức ​vay tín chấp online thông qua các thiết bị có kết nối internet
  • Khi vay tín chấp, khách hàng không mất bất kỳ một khoản chi phí nào trừ những khoản nhỏ lẻ phát sinh như tiền photo giấy tờ, phí gửi qua đường bưu điện (nếu có).
  • Quá trình trả nợ cũng khá nhanh chóng và đơn giản, đặc biệt là khi khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng.

Bất lợi khi vay tín chấp là gì?

Mặc dù hình thức vay tín chấp có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng nó cũng có những bất lợi mà người vay nên cân nhắc:

  • Lãi suất vay tín chấp cao hơn khi vay thế chấp  Vì khi vay tín chấp là đồng nghĩa với rủi ro tín dụng ở mức cao nên lãi suất phải cao nhằm đảm bảo yếu tố an toàn và mang lợi cho các tổ chức cho vay.
  • Nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% - 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

Có nên vay tín chấp không?


Mỗi sản phẩm vay vốn đều có những ưu điểm và nhược điểm mà người vay nên cân nhắc trước khi đi vay tiền. Theo đó, việc có nên hay không nên vay tín chấp còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của khách hàng. Cụ thể:

  • Nếu bạn có tài sản đảm bảo thì nên vay tiền theo hình thức thế chấp để được hưởng mức lãi suất thấp hơn.
  • Còn nếu bạn đang cần tiền gấp mà không có tài sản đảm bảo thì vay tín chấp cũng là một giải pháp hay. Tuy nhiên, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi chính thức ký vào giấy đề nghị vay tín chấp, để tránh rơi vào hoàn cảnh nợ xấu nhé...!!!

Các hình thức vay tín chấp bạn có thể tham khảo thêm

Có nhiều hình thức vay tiền nóng tại Cà Mau bạn có thể lựa chọn qua sàn tài chính

1. Vay tín chấp theo lương

Không cần tài sản thế chấp, không cần chứng minh thu nhập, chỉ cần có bản sao kê lương 3 tháng gần nhất bạn có thể được vay vay tiền nóng tại Bắc Giang nhanh trong ngày.

2. Vay tín chấp theo hóa đơn điện

Bạn chỉ cần có hóa đơn điện nước tối thiểu 300k/ tháng bạn có thể được vay nhanh từ 3- 10 triệu mà không cần cầm cố hay thế chấp bất cứ tài sản nào. Lưu ý, hóa đơn điện nước cần sao kê của 3 tháng gần nhất.

3. Vay theo đăng ký ô tô

Nếu như những hình thức cho vay truyền thống, người vay sẽ phải mang xe tới tiệm cầm đồ để vay tiền. Tuy nhiên ở hình thức vay tiền nhanh trong ngày qua Tima bạn hoàn toàn vừa được vay mà vẫn có xe đi. Chỉ cần có đăng ký xe ô tô, khoản vay lên đến 80% giá trị chiếc xe.

4. Vay tín chấp theo Cavet Xe Máy

Tương tự như vay theo đăng ký ô tô, bạn không cần cầm cố xe máy. Tuy nhiên đăng ký xe của bạn là chính chủ, khoản vay tùy thuộc vào giá trị chiếc xe của bạn.

5. Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Bạn là công dân Việt Nam, có hợp đồng bảo hiểm đã ký được 12 tháng hoặc khách hàng đã thanh toán đủ tối thiểu 12 tháng bảo hiểm. Có thể được vay từ 10 triệu tới tối đa 70 triệu. Ở hình thức này bạn cần là người đứng tên trên hợp đồng bảo hiểm.

​Đăng Ký Vay Tín Chấp
CÓ THỂ VAY LÊN ĐẾN 500 TRIỆU VAY TRẢ GÓP, VAY THẾ TÍN CHẤP

Trên đây Vayzi đã tổng hợp lại và đưa tin vay tín chấp ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp là gì? Huy vọng bài viết trên có thể giúp bạn tìm ra được công ty tài chính cũng như đơn vị giúp bạn giải ngân ngay trong ngày nhé, Nếu bạn có khó khăn và cần vay tiền mặt nhanh có thể đăng ký và ghé thăm website của Vayzi để đọc và lựa chọn những khoản vay tiền phù hợp với bạn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments