Có nên vay tín chấp? Vay Tín Chấp Gì Những điều cần biết về vay tín chấp

Không cần tài sản thế chấp, không cần công ty bảo lãnh, bạn đã được hỗ trợ đến hàng trăm triệu đồng từ sản phẩm Cho vay tín chấp cá nhân của các ngân hàng. Thời hạn cho vay có thể lên đến 60 tháng với thủ tục ban đầu cực kỳ đơn giản! Ngoài ra, bạn toàn quyền chủ động trong quá trình thanh toán, vì có rất nhiều phương thức cho bạn cân nhắc và quyết định. đó là những gì mà các ngân hàng vay tín chấp đều nói Vậy? Vay Tín Chấp Là gì?

Vay Tín Chấp Là Gì?

Vay tín chấp là gì đúng như tên gọi của nó, khi bạn không có tài sản đảm bảo và cần vay 1 số tiền từ ngân hàng, bạn sẽ lấy uy tín của bản thân để vay tiền từ ngân hàng . Ai cũng có lúc gặp khó khăn, cần tới tiền gấp và phải xoay sở vay mượn từ nhiều nguồn. Trước đây thì chúng ta nghĩ ngay tới vay người quen, họ hàng anh em, vì không có bất cứ nguồn vay nào thuận tiện, dễ dàng hơn. Tìm hiểu rõ vay tín chấp cùng Vayzi.com từ đó cân nhắc quyết định có nên vay tín chấp hay không nhé:

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân hoặc doanh nghiệp về năng lực trả nợ mà ngân hàng, công ty tài chính quyết định có cho vay hay không? 

Mục đích sử dụng số tiền vay phải hợp pháp, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Mỗi ngân hàng, công ty tài chính cho vay với hạn mức tín dụng khác nhau, một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Thời hạn vay vốn khá linh hoạt, còn phù thuộc vào từng ngân hàng thông thường từ 12 tháng đến 60 tháng.

ĐẶC ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH KHI VAY TÍN CHẤP

 • Không cần tài sản đảm bảo như ô tô, nhà đất, trái phiếu...
 • Điều kiện, thủ tục đơn giản, nhanh chóng, khả năng thành công cao.
 • Không cần chứng minh mục đích vay vốn.
 • Quy trình cho vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng chỉ sau 2 - 3 ngày làm việc, có thể chỉ sau 30 phút
 • Hạn mức cho vay hiện nay tương đối cao, dao động từ 10 - 15 lần thu nhập, tối đa có thể lên đến 500 triệu
 • Thời gian cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng
 • Lãi suất hết sức cạnh tranh, thường dao động ở mức 15 - 18%/năm đối với ngân hàng thương mại (Đối với công ty tài chính, mức lãi suất này thường > 20%/năm. Lãi suất thường tính theo dư nợ giảm dần)

Vay tín chấp là gì? có an toàn không

Vay tín chấp là gì  không đòi hỏi bạn có tài sản đảm bảo khi vay vốn ngân hàng, nhưng thay vào đó, bạn phải dùng úy tín làm cơ sơ vay để ngân hàng quyết định là có cho bạn vay hay không. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua việc xác minh thu nhập hoặc xác minh thẻ tín dụng của bạn có “sạch” hay không.
Về hạn mức được duyệt vay của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nếu hồ sơ vay của bạn đáp ưng được điều kiện của ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể vay từ vài triệu đến vài trăm triệu đấy. Dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí như đi đám cưới, du lịch, phượt hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Thông thường 1 khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.
Thời hạn vay cũng khá linh hoạt, có ngân hàng sẽ cho bạn vay đến 60 tháng.
Lãi suất tín chấp của mỗi ngân hàng cũng khác nhau – Lãi suất vay tín chấp dựa vào số tiền mà bạn vay sẽ được quy ra.

Những rủi ro khi vay tài chính tính chấp online

Điểm cộng của vay tín chấp

• Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…Ngân hàng sẽ không tìm hiểu về mục đích của bạn khi vay vốn.

Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…Ngân hàng sẽ không tìm hiểu về mục đích của bạn khi vay vốn.

Thủ tục và hồ sơ rất đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.Ít ảnh hưởng đến cuộc sống của người đi vay.

• Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, ở các tổ chức tín dụng chỉ quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.

• Số tiền vay vốn cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ

Điểm trừ

Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp là gì phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn,…Bất lợi lớn nhất khi vay tín chấp phải kể đến đầu tiên đó là mức lãi suất cao hơn các hình thức vay tiền thông thường. Điều này chủ yếu cũng chỉ nhằm hạn chế rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần nhằm bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn,…Tiếp theo, nếu bạn trả nợ trước thời hạn, tùy ngân hàng mà bạn sẽ chịu mức phí là 2% – 5% số tiền trả trước hạn tùy thuộc vào thời gian tất toán.

 • Mức lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng hiện nay khá cao. ( 6 – 8%/năm )
 • Phí bảo hiểm rủi ro tín dụng cũng là 1 vấn đề hết sức lưu ý khi vay.
 • Số tiền vay tín chấp được ít.
 • Rõ ràng là mức lãi suất cao sẽ khiến nhiều người do dự khi <link>vay tín chấp ngân hàng nhưng hầu hết mọi người chỉ nghĩ đến cho vay mà không chú ý đến việc trả lãi, đây là một mánh khóe của ngân hàng mà người vay cần hết sức chú ý. Cuối cùng thì.

Bởi vậy, nếu không có nhu cầu quá bức thiết thì tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng để thực hiện một thủ tục vay tiền nào cả vì vay ít hay vay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía bạn (người vay tiền). Còn nếu quyết đinh đi vay, bạn nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán các phương thức cho vay, tìm ra ngân hàng phù hợp cũng như cẩn thận với các điều khoản trong hợp đồng trước khi bạn chính thức ký vào giấy đề nghị vay tiền tín chấp.

Có nên vay tín chấp ngân hàng không?

Từ những điểm mà Vayzi.com đã nêu rõ trên đây chắc hẳn bạn sẽ cân nhắc kỹ lượng khi quyết định nên vay tín chấp tại ngân hàng hay không. Tuy nhiên, nếu số tiền vay đơn giản chỉ là: Tiêu dùng thì người dùng

Hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân:

Nếu như số tiền phải trả định kỳ hàng tháng quá lớn, vượt quá khả năng chi trả thì người đi vay sẽ lâm vào cảnh nợ nần, chịu phí phạt theo quy định đã nêu rõ trong hợp đồng.

Khi bạn thanh toán nợ trước hạn cũng sẽ phải chịu phí phạt :

Do nếu chúng ta trả nợ sớm, phía bên cho vay sẽ chịu thiệt. Thông thường phí phạt thanh toán trước hạn là 15% số dư nợ còn lại.

Lãi suất vay tín chấp có hai loại: lãi cố định và lãi giảm dần:

Lãi cố định được tính trên dư nợ gốc. Còn lãi giảm dần là lãi tính trên dư nợ còn lại định kỳ. Nếu bạn lựa chọn vay lãi giảm dần thì số tiền lãi phải trả sẽ giảm theo tháng, quý, năm. Còn vay lãi cố định thì số tiền phải trả định kỳ là không đổi.

Lưu ý đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp là gì và chấp hành đúng:

Trước khi bạn nhận bất cứ 1 khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải bạn chi trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập (lương) hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Lưu ý thêm về tất toán trước hạn: Ngân hàng sẽ bị lỗ nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đựa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 biện pháp cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định: Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền vay phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc của bạn hàng tháng được giảm, về nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý ,hàng năm. Trong phương thức tính lãi suất cố định, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản bởi vì số tiền vay này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Để không phải trả các khoản phí phạt do vi phạm quy định như trả nợ quá hạn, trả nợ trước hạn v.v.. Các mức phí phạt đều khá cao đấy!

Những các thức và ngân hàng cho vay tín chấp uy tín

Vay tín chấp Những Lưu Ý Khi Vay Tín Chấp tại các ngân gàng

Hiện nay có hai hình thức vay theo lương, cụ thể:

 • Vay theo lương chuyển khoản: Là hình thức vay vốn không cần tài sản thế chấp mà dựa trên mức lương hàng tháng của người đi vay. Vay theo lương chuyển khoản qua thẻ ATM đối với khách hàng có nhu cầu mua bất động sản, sửa nhà, vay mua xe… Lãi suất hàng tháng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ATM của khách hàng có lương chuyển vào thẻ. Vì thế mà người đi vay không cần phải ra ngân hàng để trả lãi hàng tháng.
 • Vay theo lương tiền mặt: Là hình thức vay không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào và cho vay dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng. Hiện nay hình thức này được một số ngân hàng triển khai dành cho người đi làm hưởng lương và được trả lương bằng tiền mặt hàng tháng giúp họ có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ngân hàng.
 • Về vấn đề mức lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất thì điều này còn tùy thuộc vào hồ sơ vay của bạn. Như vậy, các ngân hàng sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, công ty bạn đang làm việc, thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng…

  REVIEW 8 ngân hàng cho vay tín chấp theo lương tốt nhất hiện nay

  Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp sản phẩm vay không thế chấp bằng bảng lương. Nên vay của ngân hàng nào? Ngân hàng nào rẻ nhất? Là câu hỏi của nhiều người. Dưới đây là top 8 ngân hàng cho vay không cần tài sản đảm bảo theo lương lên đến 500 triệu tốt nhất được cập nhật tháng 1/2020:

  1. Ngân hàng Vietcombank

  Một khoản vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank luôn làm hài lòng khách hàng bởi sự uy tín, cũng như mức lãi suất tương đối hấp dẫn.

  Theo đó, ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn là 0,6 - 1,1%/tháng. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 300 - 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác

  Thời gian giải ngân 2 - 3 ngày làm việc.

  Điều kiện vay:

  • Cán bộ quản lý điều hành vay vốn - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động (CBCNV), có vị trí quản lý điều hành từ cấp phòng hoặc tương đương trở lên có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.
  • Cán bộ nhân viên vay vốn - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo chế độ biên chế nhà nước hoặc hợp đồng lao động tại các tổ chức có nhu cầu vay vốn tiêu dùng phù hợp với Quy định vay vốn của Vietcombank.
  • Khách hàng có độ tuổi Từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam)
  • Lương chuyển khoản. Có 3 tháng lương gần nhất từ 5 triệu trở lên
  • Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên

  Vietcombank chính là cái tên thích hợp cho những đối tượng khách hàng muốn vay theo lương chuyển khoản.

  2. Ngân hàng VPBank

  Ngân hàng VPBank hiện nay triển khai dịch vụ cho vay cho cả lương tiền mặt và lương chuyển khoản với các khách hàng đang có thu nhập từ lương, đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước, là cán bộ nhân viên bệnh viện, giáo viên cán bộ quản lý trường học...  

  Tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn, lãi suất sẽ có sự khác nhau dao động trong khoảng 0,6%/tháng. Và có mức lãi suất giảm tối đa 4% so với lãi suất thông thường.

  Khi vay theo lương tại VPBank, khách hàng sẽ được vay với hạn mức từ 20 đến 500 triệu đồng, giải ngân trong vòng 48h.

  Điều kiện vay:

  • Lương chuyển khoản từ 4,5tr/ tháng ( 23tuổi >> )
   Lương tiền mặt với cơ quan nhà nước hoăc top 500 và 1000 doanh nghiêp lớn nằm trong danh sách riêng của Ngân hàng VPbank
   Hỗ trợ vay với 4 đối tượng KH : Công an, bộ đội. bác sỹ, giáo viên với lãi suất ưu đãi 1.12%
   Thời hạn vay : Từ 1 đến 5 năm

  Giấy tờ hồ sơ đăng ký vay cần có:

  • CMND/ Sổ hộ Khẩu ( Có thế thay thế bằng GPLX )
  • Hợp đồng lao động ( Đối với các doanh nghiệp và công ty ), quyết định tuyển dụng , quyết định công tác /quyết định nâng bậc lương, nâng hàm ( đối với đơn vị cơ quan nhà nước) (Tất cả giấy tờ trên chỉ cần bản photo)
  • Sao kê lương qua NH: Từ 3 > 6 tháng gần nhất ( Đối với các Công ty và Doanh nghiệp)
  • Xác nhận lương tiền mặt : 3 tháng gần nhất ( Đối với cơ quan nhà nước hoặc đơn vị nằm trong danh sách hợp nhất của riêng Vpbank)

  Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết, VPBank chính là ngân hàng đi đầu trong hình thức cho vay theo lương chuyển khoản. Do đó, khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể đến VPBank để vay theo lương chuyển khoản cũng như lương tiền mặt.

  3. Ngân hàng Agribank

  Khi vay theo lương tại ngân hàng Agribank khách hàng được hưởng các ưu đãi sau:

  • Không cần thế chấp bất cứ tài sản nào mà vẫn vay vốn thoải mái tại ngân hàng.
  • Nhận ngay khoản vay từ 10tr đến 600tr đồng khi làm thủ tục vay vốn
  • Thời gian giải ngân nhanh chóng hơn bao giờ hết chỉ 24h - 48h
  • Lãi suất ưu đãi hơn bao giờ hết chỉ từ 0,6% đến 1,8% /tháng
  • Thời gian đăng ký gói vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng ( được trả trước hạn )
  • Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn
  • Được tổ tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí

  Điều kiện vay vốn:

  • Khách hàng đi làm hưởng lương tại công ty tư nhân, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài có mức lương ổn định.
  • Khách hàng có hợp đồng lao động hoặc Quyết định lương hoặc xác nhận lương
   Lưu ý: (khách hàng có thể miễn hợp đồng lao động hoặc Quyết định lương hoặc xác nhận lương thay thế bằng thẻ bảo hiểm y tế)
  • Tổng thu nhập từ 3 triệu trở lên (được chứng minh bằng sao kê lương của ngân hàng hoặc xác nhận lương và bảng lương của công ty)
  • Đối tượng khách hàng được vay: tuổi từ 18-55
  • Sống và làm viện tại: HÀ NỘI, BẮC NINH, BẮC GIANG, VĨNH PHÚC, HƯNG YÊN, HẢI DƯƠNG

  Bộ hồ sơ vay vốn tại Agribank gồm có:

  •  Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

  • Sổ hộ khẩu

  • Hợp đồng lao động hoặc Quyết định hoặc xác nhận công tác

  • Sao kê lương hoặc xác nhận lương hoặc bảng lương của công ty

  Có thể thấy, Agribank là địa chỉ tin cậy cho những khách hàng muốn vay vốn không cần tài sản đảm bảo nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính. Ngân hàng uy tín, thủ tục đơn giản, bạn hoàn toàn nên chọn Agribank để vay theo lương chuyển khoản và tiền mặt.

  4. Ngân hàng BIDV

  Khi vay tín chấp theo lương tại BIDV, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất là:  0.56% – 0.95%/tháng với các ưu điểm sau:

  • Không cần thế chấp tài sản
  • Thủ tục đơn giản, giải ngân trong 24h
  • Bảo mật khoản vay hoàn toàn với gia đình, bạn bè, cơ quan
  • Lãi suất vay từ 0.56% – 0.95%/tháng
  • Thời gian vay linh hoạt từ 1 - 6 Năm
  • Hạn mức vay từ 20tr tới 500tr

  Để sử dụng sản phẩm vay này, người đi vay phải có các điều kiện sau:

  • Tuổi từ 18- 55 đối với nữ và 60 đối với nam. Riêng khách hàng làm trong lĩnh vực đặc thù (quân nhân chuyên nghiệp, giáo sư, sỹ quan…) phù hợp với độ tuổi lao động
  • Khách hàng đi làm hưởng lương Chuyển khoản hoặc tiền mặt
  • Hóa đơn điện nước, internet
  • Bảo hiểm nhân thọ > 1 năm
  • KH có hợp đồng mua trả góp
  • Kh có thẻ tín dụng ngân hàng
  • KH có giao dịch ATM nhiều

  Các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

  • Đơn đề nghị vay vốn (theo mẫu BIDV);
  • CMND/Hộ chiếu/Chứng minh sĩ quan quân đội;
  • Hộ khẩu thường trú/tạm trú;
  • Hợp đồng lao động/quyết định biên chế (hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương);
  • Sao kê tài khoản trả lương 3 tháng gần nhất.

  So với các ngân hàng khác, BIDV vẫn là lựa chọn cho những người muốn vay theo lương chuyển khoản. Những ưu điểm nổi bật khi vay vốn sẽ giúp bạn có được khoản tiền trong những trường hợp cần thiết.

  5. Ngân hàng Sacombank

  Khi sử dụng sản phẩm vay theo lương tại Sacombank, bạn sẽ hưởng mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 0,6%/tháng

  Ưu điểm

  • Mức vay đến 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu đồng.
  • Thời gian vay tối đa 60 tháng.
  • Phương thức vay linh hoạt: trả góp theo dư nợ ban đầu (góp đều) hoặc theo dư nợ giảm dần.
  • Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì toàn bộ dư nợ khoản vay của Khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay (*)

  Khách hàng có thể vay nhanh chóng với số tiền lớn tối đa 500 triệu đồng, thời hạn cho vay lên tới 5 năm.
  Đáng chú ý, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì dư nợ khoản vay của khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay với nguyên tắc điều khoản tham gia bảo hiểm đã được kỹ kết giữa Sacombank và đối tác bảo hiểm.

  Điều kiện và thủ tục vay vốn:

  • Khách hàng có hợp đồng lao động chính thức, thu nhập ổn định.
  • Khách hàng có thu nhập bình quân trong 03 tháng gần nhất tối thiểu 05 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại Tp.Hà Nội và Tp.HCM hoặc 03 triệu đồng/tháng đối với khách hàng đang làm việc tại tại các địa bàn khác.
  • Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank.
  • Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu; Hộ khẩu/Giấy, sổ tạm trú của người vay.
  • Bản sao Hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương, ...
  • Bản chính sao kê lương/bảng lương 03 tháng gần nhất.

  Vay theo lương tại Sacombank chắc chắn là điểm vay vốn mà nhiều khách hàng mong muốn bởi sự đa dạng về hình thức từ vay theo lương chuyển khoản đến vay theo lương tiền mặt.

  6. Ngân hàng Maritime Bank

  Vay theo lương tại MaritimeBank dựa vào thu nhập từ lương dành cho khách hàng đi làm hưởng lương. Đây là chương trình vay không cần thế chấp tài sản hay sự bảo lãnh từ công ty đang làm việc.

  Việc ngân hàng chấp nhận cho vay chỉ dựa trên thu nhập thực tế hàng tháng của khách hàng. Bạn có thể vay gấp 24 lần thu nhập, số tiền vay từ 10 đến 500 triệu. Thời hạn vay tối đa 60 tháng. Lãi suất khi vay tiêu dùng theo lương lãi suất dao động từ 0,85%/tháng. Tùy vào mức lương (Lương càng cao lãi suất càng thấp), khoản vay và thời hạn vay

  Điều kiện vay:

  • Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi
  • Hộ khẩu hoặc tạm trú hoặc làm việc trong tỉnh/TP có Đơn vị kinh doanh của Maritime Bank.
  • Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn hoặc có biên chế Nhà nước.
  • Thu nhập tối thiểu tại quận nội thành Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh: 5 triệu đồng/tháng, các khu vực khác: 4 triệu đồng/tháng.
  • Đối tượng cán bộ công chức, viên chức, CBNV hưởng lương từ ngân sách nhà nước: Thu nhập có thể chuyển khoản hoặc tiền mặt, từ 2 triệu/tháng trở lên.

  Có thể nói, khi có nhu cầu vay vốn theo lương chuyển khoản, Maritime Bank chính là lựa chọn của bạn. Nếu muốn vay theo lương tại Maritime Bank,

  7. Ngân hàng TPBank

  Tại ngân hàng TPBank, khoản tiền vay theo lương tối đa có mức lãi suất tháng chỉ: 0.8 - 1.3% ( 9.6% đến 15.6% năm) với những ưu điểm sau:

  • Hạn mức vay tối đa là 15 lần lương.
  • Thời hạn vay linh hoạt từ 12 - 48 tháng.
  • Nhận tiền ngay trong 24 giờ.

  Điều kiện vay:

  • Đang đi làm và hưởng lương.
  • Khách hàng từ 21 đên 25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu 1 năm HOẶC 6 tháng ở công ty hiện tại + 18 tháng ở công ty cũ.
  • Khách hàng >25 tuổi: Thời gian công tác tối thiểu là 3 tháng ở công ty hiện tại.

  Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau (Photo hoặc chụp hình):
  • Sổ hộ khẩu/KT3/Giấy xác nhận tạm trú.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Hợp đồng lao động.
  • Giấy xác nhận lương (đối với lương trả tiền mặt)/Sao kê tài khoản lương (đối với lương trả qua ngân hàng) - 2 tháng gần nhất.

  Trên thị trường tài chính những năm gần đầy, TPBank đang dần khẳng định được vị thế của mình. Khách hàng khi có nhu cầu có thể trực tiếp tìm hiểu ngân hàng Tiên Phong bank này để có được khoản vay hợp lý cho mình.

  8. Ngân hàng Techcombank

  Lãi suất vay theo lương tại ngân hàng Techcombank chỉ từ 1,5%/tháng, khoản vay lên đến 300 triệu đồng, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.

  Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng thu nhập của khách hàng mà thời gian cho vay sẽ dao động tối đa là 60 tháng. Có thể thấy Techcombank luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng có nhu cầu vay, từ đó giải quyết hiệu quả công việc của mình.

  Điều kiện vay

  • Thời điểm đề nghị vay vốn KH từ 20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán KH ≤ 60 tuổi
  • Có hợp đồng lao động thời hạn từ 3 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn
  • Tổng thu nhập từ 3,5 triệu đồng/ tháng trở lên
  • Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn
  • Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank

  Hồ sơ vay vốn

  • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Techcombank).
  • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • Sổ Hộ khẩu
  • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có). 

  Lãi suất vay tín chấp theo lương

  Mỗi ngân hàng khi cho vay theo lương sẽ công bố mức lãi suất vay khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào địa bàn của khách hàng, mức thu nhập và tỷ lệ vay vốn của khách hàng để tổ chức, đơn vị tài chính đưa ra mức lãi phù hợp nhất.

  Thông thường các ngân hàng cho vay vốn tín chấp theo bảng lương bằng hình thức liên kết qua tài khoản chi trả lương tại các cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, việc vay tín chấp theo lương sẽ cực kì đơn giản, khách hàng không cần phải chứng minh quá nhiều về nhân thân cũng như khả năng tài chính.

  Lúc này mức vay tối đa thường sẽ là bằng 12 tháng lương với thời gian vay tối đa là 48 tháng, mức lãi suất vay cũng cực thấp dao động chỉ từ 14 - 15%/năm.

  Còn với một số ngân hàng cho vay theo lương với mọi đối tượng khách hàng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp (kể cả không có tài khoản lương tại chính ngân hàng vay vốn)... khách hàng sẽ được tính mức lãi suất tùy theo mức độ của khoản vay. Ví dụ như ngân hàng VPBank hiện tại đưa ra lãi suất vay tín chấp dao động từ 18 - 35%/năm tính theo dư nợ giảm dần và khoản nợ gốc và lãi định kỳ trả hàng tháng là bằng nhau.

  Hay vay tiền mặt tại ngân hàng Sacombank có 2 phương thức trả nợ linh hoạt là theo dư nợ giảm dần lãi suất 0.93%/tháng hoặc vốn lãi chia đều hàng tháng với lãi suất 0.73%/tháng.

  Nói chung mức lãi suất sẽ được ngân hàng đưa ra ở mức thích hợp nhất, phù hợp với khoản vay và thu nhập của khách hàng.

  Ưu - Nhược điểm khi vay tín chấp theo lương

  Ưu điểm

 • Không cần tài sản đảm bảo và bên bảo lãnh thứ 3
 • Mức lãi suất hấp dẫn, linh hoạt và phù hợp với hạn mức vay
 • Được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng
 • Đảm bảo bởi các thương hiệu ngân hàng uy tín
 • Tạo điều kiện cho khách hàng có được một khoản tiền theo mong muốn
 • Hồ sơ thủ tục dễ dàng, tiện lợi và giải ngân nhanh.
 • Nhược điểm

 • Mức lãi suất không cố định, có thể thay đổi theo kỳ thanh toán
 • Nhiều loại giấy tờ đảm bảo và các thủ tục hành chính phức tạp
 • Khách hàng phải chịu nhiều khoản phí: Phí thẩm định, phí công chứng...
 • Ngân hàng lọc và phân loại hồ sơ rất khắt khe. Bạn có thể sẽ phải chịu mức lãi suất không ưu đãi do hồ sơ bị phân loại vào nhóm không tốt.
 • Ngân hàng áp dụng mức phí phạt cao với những khách hàng trả chậm hoặc trả nợ trước hạn
 • Có nên vay theo lương?

  Thực tế cho thấy, vay theo bảng lương sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính trong trường hợp cần đến tiền. Ngoài ra, bạn NÊN vay vốn tín chấp theo lương tại ngân hàng bởi những lý do sau:

  • Không cần tài sản đảm bảo và người thứ 3 bảo lãnh
  • Được đảm bảo bởi thương hiệu và uy tín của các ngân hàng
  • Mức lãi suất hấp dẫn, linh hoạt
  • Nhận nhiều ưu đãi từ ngân hàng
  • Giải quyết được các nhu cầu cá nhân trong trường hợp cần gấp tài chính mà không cần phải thế chấp tài sản.
  • Thủ tục đơn giản và tiện lợi

  Điều kiện và thủ tục vay theo lương

  Điều kiện vay vốn

  Khách hàng muốn vay theo lương, cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Người được vay nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
  • Thu nhập hàng tháng phải trên 3.000.000 triệu đồng (bao gồm cả tiền lương và tiền hoa hồng).
  • Phải có hợp đồng lao động chứng minh người vay vốn đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp đó.
  • Trường hợp không có hợp đồng lao động các bạn phải có được giấy xác nhận công tác.
  • Phải có sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận lương photo. 

  Thủ tục vay theo lương

  Những thủ tục vay theo bảng lương khá đơn giản, dường như ngân hàng nào cũng có những thủ tục giấy tờ tương tự như vậy, các bạn cần chú ý những giấy tờ sau đây:

  • Sổ hộ khẩu. Nếu như bạn đang sinh sống ở nơi khác, không giống với thông tin ghi trên sổ hộ khẩu thì phải có sổ tạm trú.
  • Hình thẻ 3×4.
  • Giấy chứng minh nhân dân.
  • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại: phải có hợp đồng lao động, hoặc quyết bổ nhiệm. Nếu như bị thất lạc hợp đồng lao động thì người đi vay phải làm mẫu xác nhận công tác để chứng minh công việc.
  • Những giấy tờ chứng minh để thu thập: bảng lương, phiếu lương,… nếu như bị mất các bạn có thể dùng mẫu Xác nhận lương để làm chứng từ.

  Có thể thấy, vay theo lương là hình thức vay được khuyến khích nhất hiện nay, nhất là những người chưa có tài sản đảm bảo. Hình thức vay này sẽ giúp bạn có tiền nhanh chóng để giải quyết công việc với mức lãi suất phù hợp. Nếu muốn vay vốn tín chấp theo hình thức này, các bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng bạn được chuyển lương hàng tháng.


  Vay tiêu dùng, giải quyết nhanh chóng các nhu cầu mua nhà, mua xa, du học, vay kinh doanh, vay tiaau dùng, vay không có tài sản đảm bảo

  0 0 vote
  Article Rating
  Subscribe
  Notify of
  guest
  1 Comment
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments